Cảnh giác chiêu giả “tiểu tam” kèm link mã độc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Mới đây, Công an tỉnh Đồng Nai đã phát thông báo cảnh báo người dân về chiêu thức lừa đảo mới của tội phạm công nghệ cao, bằng hình thức giả “tiểu tam” gửi tin nhắn tố ngoại tình kèm link mã độc để lừa đảo.

canh-giac-chieu-gia-tieu-tam-kem-link-ma-doc-de-lua-dao-chiem-doat-tai-san-anh-minh-hoa-nguon-candcomvn.jpg
Cảnh giác chiêu giả “tiểu tam” kèm link mã độc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh minh họa/ Nguồn cand.com.vn.

Theo cơ quan Công an, gần đây, một số địa phương đang xuất hiện chiêu thức lừa đảo tinh vi, có số điện thoại lạ nhắn tin cho người vợ hoặc chồng trong gia đình. Thời điểm nhắn tin chủ yếu buổi tối, mục đích để người vợ hoặc chồng đọc được tin nhắn. Nội dung tin nhắn là người vợ hoặc chồng vào tối qua vừa ngủ với đối tượng lạ mặt đó, kèm theo là một đường link trong tin nhắn, đồng thời, yêu cầu muốn xem video của 2 người thì ấn vào đường link và thực hiện một số hướng dẫn của đối tượng.

Do tò mò và cũng có thể do nghi ngờ vợ hoặc chồng của mình có quan hệ bất chính bên ngoài nên người vợ hoặc chồng sẽ yêu cầu, thúc ép đối phương mở link cho xem. Khi click vào đường link này, điện thoại của họ liền bị chiếm quyền kiểm soát và tất cả số tiền trong tài khoản tự động bị trừ hết. Công an đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi, tin nhắn lạ của người không có trong danh bạ, cần xác minh kỹ trước khi thực hiện các giao dịch.

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ Nguyễn Quang Khôi (Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nhi tỉnh) thăm hỏi một trường hợp bị thương do tai nạn pháo nổ. Ảnh: N.N

Cảnh báo tai nạn do pháo nổ

(GLO)- Hơn 1 tháng trở lại đây, Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai tiếp nhận nhiều trường hợp cấp cứu do tai nạn pháo nổ, trong đó có bệnh nhân được đưa đến cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương. Hầu hết các trường hợp bị thương tích là do tự chế pháo và đốt pháo.

Ẩn họa từ việc trẻ em làm pháo tự chế

Ẩn họa từ việc trẻ em làm pháo tự chế

(GLO)- Thời gian gần đây, các địa phương trong cả nước liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm liên quan đến việc trẻ em lên mạng xã hội tìm hiểu, đặt mua hóa chất rồi về làm pháo tự chế. Hiểm họa về pháo tự chế luôn hiện hữu một khi thiếu sự quản lý, giám sát từ cha mẹ.

Đak Đoa: Đăng ký định danh xe trực tuyến, người đàn ông bị kẻ giả danh công an lừa 144,4 triệu đồng

Đak Đoa: Đăng ký định danh xe trực tuyến, người đàn ông bị kẻ giả danh công an lừa 144,4 triệu đồng

(GLO)- Công an huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) vừa tiếp nhận đơn trình báo của anh A. (SN 1985, trú tại xã Ia Băng, huyện Đak Đoa) về việc bị đối tượng giả danh công an gọi điện thoại yêu cầu đăng ký định danh xe tải và lừa đảo chiếm đoạt với số tiền 144,4 triệu đồng.

Cảnh báo chiêu trò giả danh đài truyền hình để lừa đảo

Cảnh báo chiêu trò giả danh đài truyền hình để lừa đảo

Công an thành phố Hà Nội cho biết, thời gian qua, tội phạm lừa đảo trên không gian mạng ngày càng diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn mới. Trong đó, có việc các đối tượng giả mạo chương trình của đài truyền hình lớn để lừa đảo tặng quà nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.