Cảnh đẹp như thiên đường hạ giới ở núi Vũ Di

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Khu thắng cảnh núi Vũ Di được ví như thiên đường dưới hạ giới ở Trung Quốc, với phong cảnh đẹp và không khí trong lành.
 

Nằm ở tỉnh Phúc Kiến, núi Vũ Di là một trong những địa điểm đẹp nhất Trung Quốc và được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1999.
 

Tuyến đường đi bộ nổi tiếng trong Khu thắng cảnh núi Vũ Di, dẫn lên đỉnh Thiên đường.
 

Tuyến đường bao gồm hơn 1.800 bậc đá và du khách phải mất khoảng 3 giờ để hoàn thành cả hành trình.
 

Bè bằng tre là một trong những phương tiện lý tưởng nhất để khám phá phong cảnh ở núi Vũ Di.
 

Hành trình bằng bè tre trên sông đưa du khách qua nhiều phong cảnh đẹp, bao gồm đỉnh Jade Maiden.
 

Đỉnh Đại đế có hình giống như là chiếc mũ của vua trong thời cổ đại ở Trung Quốc.
 

Đỉnh Iron Slab nằm giữa đỉnh Đại đế và Jade Maiden.
 

Núi Vũ Di cũng nổi tiếng với những quan tài tro lâu đời nhất ở Trung Quốc.
 

Khu di tích Zhi Zhi An là một trong những địa điểm có cảnh đẹp nhất ở núi Vũ Di.
 

Ngôi đền Zhi Zhi An nằm gần cuối của hành trình tham quan bằng bè tre.
 

Những ngôi miếu và túp lều trên núi từng là nơi ở của các ẩn sĩ hay nhà sư.
 

Không gian xanh ngắt trong Khu thắng cảnh núi Vũ Di.

Theo VnExpress

Có thể bạn quan tâm

Thành cổ Damascus chính thức vào Danh mục Di sản thế giới Hồi giáo

Thành cổ Damascus được ghi danh vào Danh mục Di sản thế giới Hồi giáo

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Thế giới Hồi giáo (ICESCO) đã chính thức ghi danh Thành cổ Damascus của Syria vào Danh mục Di sản thế giới Hồi giáo, qua đó khẳng định giá trị lịch sử, văn hóa và kiến trúc đặc biệt của một trong những công trình phòng thủ nổi bật nhất ở khu vực Trung Đông.

Thiên đường 'ăn biển, ngủ rừng'

Thiên đường 'ăn biển, ngủ rừng'

Có những vùng đất không dành cho những chuyến đi vội mà phải đi chậm, ở lâu, thong thả hít hà mùi gió biển hay mùi nhựa thông trong rừng để cảm nhận hết vẻ đẹp mà thiên nhiên ưu ái ban tặng.

Khách Trung Quốc tới Việt Nam tăng vọt

Khách Trung Quốc tới Việt Nam tăng vọt

Dữ liệu từ nền tảng du lịch số Agoda cho thấy, lượng tìm kiếm cơ sở lưu trú tại Việt Nam từ du khách Trung Quốc trong 5 tháng đầu năm 2026 tăng 164% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng cao nhất trong các thị trường quốc tế.

Hướng tới chuyên nghiệp hóa du lịch biển đảo

Hướng tới chuyên nghiệp hóa du lịch biển đảo

(GLO)- Ngày đầu tiên điểm đón, trả khách mới phục vụ tuyến du lịch Nhơn Châu tại Bến Mũi Tấn (đường Xuân Diệu, phường Quy Nhơn) đi vào hoạt động, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã đi kiểm tra thực tế, đồng thời chỉ đạo nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và siết chặt công tác quản lý.

null