Bức thư của hành khách trên tàu Titanic có giá khởi điểm 12.000 USD

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo hãng đấu giá Zorilla, doanh nhân người Uruguay tên là Ramon Artagaveytia Gomez, lúc đó 71 tuổi, đã viết bức thư gửi người anh em là Adolfo, khi tham gia hành trình trên con tàu định mệnh Titanic.
Bức thư của doanh nhân người Uruguay tên là Ramon Artagaveytia Gomez trên tàu Titanic được bán đấu giá với mức khởi điểm 12.000 USD (Nguồn: AFP)

Bức thư của doanh nhân người Uruguay tên là Ramon Artagaveytia Gomez trên tàu Titanic được bán đấu giá với mức khởi điểm 12.000 USD (Nguồn: AFP)

Bức thư của một hành khách Uruguay tham gia hải trình trên con tàu huyền thoại Titanic sẽ được bán đấu giá tại thủ đô Montevideo của Uruguay vào tuần tới với giá khởi điểm là 12.000 USD.

Theo thông tin mà hãng đấu giá Zorilla công bố, một doanh nhân người Uruguay tên là Ramon Artagaveytia Gomez, lúc đó 71 tuổi, đã viết bức thư nói trên khi tham gia hành trình trên con tàu định mệnh Titanic.

Bức thư đề là gửi cho người anh em của ông tên là Adolfo. Bức thư dài hai trang, trong đó một trang viết đầy đủ hai mặt.

Bức thư được đề gửi đi từ Queenstown, Ireland, chặng dừng chân cuối cùng cách thời điểm xảy ra vụ đắm tàu Titanic chỉ 4 ngày.

Ông Gomez sinh năm 1840 và mất năm 1912.

Trang thư hoen ố có đoạn tác giả miêu tả quang cảnh trên khoang tàu hạng nhất của mình: "Mọi thứ đều mới mẻ và giàu có."

Ngoài ra, trên trang thư có dòng chữ viết tay của người nhận rằng: "Bức thư cuối cùng của người anh em yêu dấu."

Tàu Titanic bị chìm sau khi đâm vào một tảng băng trôi vào năm 1912 trong chuyến đi đầu tiên từ thành phố Southampton, Anh đến thành phố New York, Mỹ.

Thảm kịch khiến hơn 1.500 hành khách thiệt mạng và tiếp tục là một trong những đề tài gây chú ý cho đến ngày nay.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai hưởng ứng Cuộc thi “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV

Gia Lai hưởng ứng Cuộc thi “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV

(GLO)- Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai vừa có công văn về việc phối hợp tuyên truyền, triển khai Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV - năm 2026 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức.

Giữ dấu quê hương qua dự án âm nhạc

Giữ dấu quê hương qua dự án âm nhạc

(GLO)- Từ giấc mơ dang dở gần 10 năm, nhạc sĩ Lưu Minh Quang Ngọc trở lại với âm nhạc bằng tất cả trải nghiệm sống và tình yêu văn hóa. Dự án “Việt Nam mình đẹp lắm”, mở đầu bằng phần “Gió đại ngàn thổi qua miền đất Võ” là hành trình đi tìm và lưu giữ hồn cốt quê hương qua từng giai điệu.

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

(GLO)- Ngày 7-1-2026, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam và khẳng định quan điểm phát triển văn hóa, con người là nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước.

Nhiếp ảnh tôn vinh sắc màu văn hóa các dân tộc

Nhiếp ảnh tôn vinh sắc màu văn hóa các dân tộc

(GLO)- Chiều 18-3, tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam khai mạc triển lãm chủ đề “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”. Gia Lai có 8 tác giả có tác phẩm được chọn triển lãm dịp này, qua đó góp phần lưu giữ, tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc, quý báu của các dân tộc.

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày hội lớn của toàn dân

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày hội lớn của toàn dân

(GLO)- Thực hiện kế hoạch tuyên truyền về bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, các đơn vị trực thuộc ngành Văn hóa tỉnh Gia Lai đã triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, góp phần tạo không khí phấn khởi, nâng cao nhận thức của cử tri trước ngày hội lớn của toàn dân.

Ra mắt cuốn sách “Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”

Ra mắt cuốn sách “Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”

(GLO)- Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách “Rạng rỡ Việt Nam - Dấu ấn thành tựu nhiệm kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Trên từng giọt rượu quê nhà

Trên từng giọt rượu quê nhà

(GLO)- Dưới lũy tre làng, khi mặt trời đã thôi gay gắt, ánh nắng muộn lùi dần khỏi những mái nhà thấp, gió từ cánh đồng thổi về mang theo mùi lúa non tháng Chạp, mùi phù sa ủ lâu trong đất, ngọt lành như hơi thở của làng quê.

Nghệ sĩ Mỹ Lý Huỳnh với “cuộc đời thứ hai”

Nghệ sĩ Mỹ Lý Huỳnh với “cuộc đời thứ hai”

(GLO)- Đến với thư pháp khi đã gần 50 tuổi, hơn 20 năm qua, nghệ sĩ thư pháp Mỹ Lý Huỳnh (SN 1954, ở TP. Hồ Chí Minh) là một người bạn, người thầy đặc biệt của Câu lạc bộ Thư pháp Pleiku (tỉnh Gia Lai). Bền bỉ đi cùng bộ môn nghệ thuật này, với nghệ thuật thư pháp, bà có “cuộc đời thứ hai”.

null