![]() |
Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện |

![]() |
Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện |
(GLO)- Ngày 15-7, Đội Cấp cứu ngoại viện (Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai) đã vượt hơn 100 km lên khu vực Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y (tỉnh Quảng Ngãi) để tiếp nhận, cấp cứu thành công cho 1 em bé sinh non người Lào được chuyển từ tỉnh Attapeu qua trong tình trạng nguy kịch.
(GLO)- Sở Y tế tỉnh Gia Lai vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh (trong đó có Công ty TNHH Phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh) tiến hành rà soát và điều chỉnh thành phần sản phẩm theo các quy định mới về chất sử dụng trong mỹ phẩm.
(GLO)- Trước tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị, ngoài nỗ lực kêu gọi, vận động người dân, các tổ chức, đơn vị… hiến máu tình nguyện thì các y-bác sĩ Gia Lai đã và đang tiên phong trong hiến máu cứu người bệnh.
(GLO)- Chậm nói, ít giao tiếp, hay cáu gắt, mất tập trung, rối loạn ngôn ngữ, phổ tự kỷ, tăng động-những biểu hiện tưởng chừng bình thường ở trẻ nhỏ lại có thể là dấu hiệu sớm của các rối loạn phát triển tâm lý, ngôn ngữ, cần được phát hiện và can thiệp đúng lúc.
(GLO)- 2 tuần qua, nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị đang dần cạn kiệt ở tất cả các nhóm máu, vì thế các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang nỗ lực kêu gọi người dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.
Trong vòng 2 năm, 1 bé trai ở Đắk Lắk 3 lần bị chó cắn nhưng không đi tiêm phòng, sau đó tử vong do bệnh dại.
(GLO)- Từ đầu tháng 7-2025 đến nay, Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 34) đã được Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi tán sỏi thận qua da và ứng dụng vào điều trị cho các bệnh nhân tại bệnh viện.
Nước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy uống nước lá vối thường xuyên có tác dụng gì?
Rau dền là một trong những loại rau ngon, bổ, rẻ và chứa hàm lượng sắt cao, được tiêu thụ nhiều vào mùa hè.
(GLO)- Trong 2 ngày (10 và 11-7), Sở Y tế tỉnh Gia Lai phối hợp với Công ty TNHH Xã hội Trung tâm Nghiên cứu Cải tiến Y tế (CHIR) tổ chức hội nghị tập huấn về xây dựng văn hóa lấy người bệnh và người nhà người bệnh làm trung tâm.
(GLO)- Phòng Thận nhân tạo-Khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) hiện có khoảng 200 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo định kỳ. Đáng chú ý, trong số này, gần 40% là người dưới 35 tuổi-một con số khiến các bác sĩ lo ngại về tình trạng gia tăng bệnh thận ở người trẻ.
(GLO)- 2 năm gần đây, Bệnh viện Mắt Bình Định (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai) là điểm sáng của ngành y tế khu vực miền Trung-Tây Nguyên trong việc ứng dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là chuyển đổi số, phục vụ công tác khám-chữa bệnh.
Bà V.T.H (56 tuổi) có bướu ở cổ từ 20 năm trước. Bác sĩ khuyên bà mổ nhưng bà sợ đụng 'dao kéo' gây nguy hiểm tính mạng nên từ chối và điều trị bằng lá cây, thuốc gia truyền.
(GLO)- Trước nhu cầu khan hiếm máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh, chiều 9-7, Trung tâm Y tế Pleiku phối hợp với Khoa huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) tổ chức buổi hiến máu tình nguyện.
(GLO)- Hơn 1 tháng trước, anh N.V.T (SN 1997, xã Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) được chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai trong tình trạng chấn thương sọ não nặng do tai nạn giao thông, đe dọa tử vong. Các bác sĩ đã thực hiện 2 lần phẫu thuật chuyên sâu, giúp bệnh nhân phục hồi kỳ diệu.
Dù đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra tế bào, vitamin và hormone, nhưng khi cơ thể có quá nhiều cholesterol, sức khỏe sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.
(GLO)- Collagen là nền tảng của làn da săn chắc, tươi trẻ nhưng khi bước qua tuổi 30, lượng collagen trong cơ thể bắt đầu suy giảm. Bên cạnh sự hao hụt tự nhiên, một số thói quen phổ biến mà bạn nên bỏ càng sớm càng tốt nếu không muốn rơi vào tình trạng lão hóa sớm.
Nhiều người thường ngày không để ý đến sức khỏe thận và chỉ bắt đầu quan tâm khi thận phát tín hiệu báo động. Đó là lúc thận xuất hiện triệu chứng do những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như sỏi thận, suy thận.
(GLO)- Sáng 5-7, Bệnh viện Quân y 211 (tỉnh Gia Lai) cho biết đang nỗ lực nối lại bàn chân bị đứt lìa của 1 bệnh nhân gặp tai nạn trong quá trình đi phát cỏ.
Sau 1 tháng sử dụng collagen, thuốc giảm cân, nữ bệnh nhân nổi ban đỏ, ngứa ngáy, nổi mụn nước toàn thân và loét miệng.
2 bệnh nhân nhập viện vì kiệt sức sau khi tham gia 1 giải chạy. Bác sĩ đã đưa ra cảnh báo về rủi ro khi vận động cường độ cao.
(GLO)- Có những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng đang âm thầm bào mòn sức khỏe tinh thần của nhiều người. Không ít trường hợp rơi vào trầm cảm chỉ vì duy trì lối sống tiêu cực trong thời gian dài mà không hề hay biết.
Sống 100 tuổi là cột mốc được nhiều người mong đợi, vậy bí quyết là gì? Theo bác sĩ Howard Tucker, người sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 102 của mình vào tháng 7.2025, đó là sống trọn vẹn!
Chặt cây sau vườn nhà, một người đàn ông ở TP Đà Nẵng không may bị đàn ong vò vẽ lao vào đốt khiến ông bị hôn mê, suy hô hấp.