Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra thông tin lộ đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau khi đề thi tốt nghiệp THPT 2022 môn Ngữ văn chính thức được công bố, cộng đồng mạng đã dậy lên nghi ngại về việc lộ đề thi bởi đêm 6-7, nhiều trang mạng xã hội đã “khẳng định” đề thi có tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa”.

Không chỉ vậy, có một tài khoản đã đăng lên một nhóm ảnh chụp tin nhắn trao đổi với Fanpage chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đề thi môn Ngữ văn. Cụ thể người này nhắn hỏi “Bộ ơi, cho em hỏi đề thi Văn năm nay vào bài gì vậy ạ?” và nhận được câu trả lời “+Chiếc thuyền ngoài xa +Vợ chồng A Phủ, random may mắn em nhé!”. Thông tin này đã thu hút cả ngàn ý kiến bình luận, hơn 6,6 ngàn lượt like.


Trước thông tin trên, trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Sơn Minh-Giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục-Bộ Giáo dục và Đào tạo-khẳng định: "Đây là thông tin giả mạo. Hiện Bộ đã kiểm tra và báo cáo các đơn vị chức năng".

Ông Lê Mỹ Phong-Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo-cũng cho rằng: "Chắc chắn không có chuyện lộ đề thi môn Ngữ văn. Những tác phẩm văn học trong chương trình và sách giáo khoa có rất ít, khoảng 4-5 tác phẩm, thì việc một số người nói trúng tên tác phẩm không có vấn đề gì. Nếu ai đó nói đúng nội dung câu hỏi của đề thi mới là lộ đề".


Tuy nhiên, ông Phong cũng cho biết thêm, Bộ Giáo dục và đào tạo đã chuyển toàn bộ những thông tin này cho Cục An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ Công an để làm rõ.

Mới đây, Fanpage chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã đăng bài cảnh báo thí sinh và phụ huynh. “Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin giả mạo, sai lệch về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo các cơ quan chức năng để xem xét, xử lý, đồng thời cảnh báo người dân không lan truyền, phát tán các thông tin giả mạo này”.

 

PHƯƠNG VI (tổng hợp)

 

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm tài năng tiếng Anh trong trường học

Ươm mầm tài năng tiếng Anh trong trường học

(GLO)- Song song với các tiết học chính khóa, nhiều trường học tại huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã tích cực tổ chức ngoại khóa tiếng Anh nhằm tạo môi trường cho học sinh phát triển kỹ năng nghe-nói cũng như thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ trong nhà trường.