Bộ GD-ĐT cho phép thi lại một kỹ năng IELTS ở Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bộ GD-ĐT đã có văn bản đồng ý cho Hội đồng Anh và Tổ chức giáo dục quốc tế IDP tổ chức thi lại một kỹ năng IELTS tại Việt Nam.

Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) mới có các văn bản trả lời Hội đồng Anh Việt Nam và Tổ chức giáo dục quốc tế IDP Việt Nam về việc cập nhật tính năng mới của bài thi tiếng Anh IELTS.

IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế, được hơn 11.000 tổ chức trên thế giới công nhận. Ảnh: NGỌC LONG

IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế, được hơn 11.000 tổ chức trên thế giới công nhận. Ảnh:

NGỌC LONG


Theo đó, Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết đã nhận được báo cáo về việc cập nhật tính năng mới trong bài thi IELTS của các đơn vị nêu trên và có ý kiến trả lời.

Cụ thể, việc cập nhật tính năng thi lại một kỹ năng của bài thi tiếng Anh IELTS là do Hội đồng Anh và Tổ chức giáo dục quốc tế IDP tự chủ triển khai. Cục Quản lý chất lượng ghi nhận việc triển khai tính năng này tại Việt Nam.

Văn bản của Cục Quản lý chất lượng cũng đề nghị Hội đồng Anh Việt Nam và IDP Việt Nam thông báo công khai, đầy đủ về tính năng mới và phối hợp cấp chứng chỉ, đảm bảo điểm thi hiển thị cả 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) theo đề án và các quyết định đã được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT phê duyệt liên kết tổ chức thi.

Cuối năm 2022, các tổ chức sở hữu bài thi IELTS mở tính năng One Skill Retake (OSR), tạo điều kiện cho thí sinh cải thiện điểm mà không cần thi lại toàn bộ. Hiện hình thức OSR có ở khoảng 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, như Úc, Campuchia, Canada, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ...

Thí sinh được đăng ký thi lại một kỹ năng một lần, trong vòng 60 ngày kể từ ngày thi ban đầu, với điều kiện đã hoàn thành toàn bộ bài và nhận kết quả.

Tuy nhiên, nếu muốn đăng ký thi OSR, thí sinh cũng phải đáp ứng cả 3 yêu cầu, gồm đã thi ở một trung tâm khảo thí có cung cấp dịch vụ OSR; dự thi đủ 4 kỹ năng ở hình thức thi trên máy tính và đã nhận được kết quả chính thức; và chỉ đăng ký tính năng OSR trong vòng 60 ngày kể từ lần thi đầu tiên. Thí sinh cũng chỉ được thi lại một lần, không thể thi lại 4 lần cho 4 kỹ năng khác nhau.

IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế, được hơn 11.000 tổ chức trên thế giới công nhận. Tại Việt Nam, Hội đồng Anh và Tổ chức giáo dục quốc tế IDP là hai đơn vị được cấp phép tổ chức bài thi này. Bài thi phổ biến nhất là IELTS Academic có lệ phí gần 4,7 triệu đồng một lượt.

Có thể bạn quan tâm

Gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

(GLO)- Năm 2024 là năm cuối cùng học sinh lớp 12 học Chương trình giáo dục phổ thông 2006 đồng loạt tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hiện nay, ngành Giáo dục tỉnh gấp rút chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để giúp các sĩ tử “vượt vũ môn” thành công, đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.
Gia Lai không tổ chức thi lại môn Ngữ văn (chuyên) kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Hùng Vương

Gia Lai không tổ chức thi lại môn Ngữ văn (chuyên) kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Hùng Vương

(GLO)- Đó là khẳng định của Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai Nguyễn Văn Long tại buổi làm việc với đại diện một số cơ quan báo chí vào chiều 10-6 xung quanh sự cố sai sót trong đề Ngữ văn (chuyên) kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Hùng Vương năm học 2024-2025.