Bộ Công an yêu cầu Đắk Lắk giải trình về Nhà máy điện mặt trời Long Thành 1

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bộ Công an yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk giải trình và cung cấp thông tin liên quan đến dự án Nhà máy điện mặt trời (NMĐMT) Long Thành 1.

Bộ Công an yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk giải trình và cung cấp thông tin liên quan đến dự án Nhà máy điện mặt trời (NMĐMT) Long Thành 1.

Chiều 14-6, nguồn tin của Báo SGGPO cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã có văn bản yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án NMĐMT Long Thành 1 do Công ty TNHH Đầu tư Long Thành Đắk Lắk làm chủ đầu tư.

Theo đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Bộ Công thương và các tỉnh, thành phố. Vụ án này thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.

Cơ quan an ninh điều tra đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk có văn bản trả lời và cung cấp toàn bộ thông tin, tài liệu có liên quan đến quy hoạch sử dụng đất tỉnh Đắk Lắk đã được phê duyệt từ năm 2017 đến năm 2020. Kế hoạch sử dụng đất năm từ năm 2017- 2020 tại địa bàn huyện Ea Súp. Việc giải quyết các thủ tục, đề xuất phê duyệt bổ sung các dự án vào quy hoạch điện lực quốc gia và quy hoạch điện lực cấp tỉnh; quyết định/chấp thuận chủ trương đầu tư; lựa chọn, công nhận chủ đầu tư; cấp chứng nhận đầu tư; thẩm định thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật, cấp giấy phép xây dựng, cho phép khởi công xây dựng và xác nhận hoàn công công trình xây dựng; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất để đầu tư xây dựng dự án; kê khai, báo cáo thuế, giải quyết các thủ tục hoàn thuế GTGT, đối với dự án NMĐMT Long Thành 1.

Dự án NMĐMT Long Thành 1 tại huyện Ea Súp

Dự án NMĐMT Long Thành 1 tại huyện Ea Súp

Cơ quan an ninh cũng yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk có văn bản giải trình và cung cấp thông tin, tài liệu về thẩm quyền quyết định, yêu cầu về mặt hồ sơ và quy trình các bước phải thực hiện theo quy định của pháp luật. Toàn bộ nội dung, diễn biến việc tiếp nhận hồ sơ, thẩm định, tham mưu đề xuất, phê duyệt các thủ tục theo từng giai đoạn (bao gồm cả các văn bản đề xuất từ cấp chuyên viên và các văn bản dự thảo kèm theo; bút phê chỉ đạo, phê duyệt của các cấp lãnh đạo có thẩm quyền).

Việc báo cáo xin ý kiến chỉ đạo, phê duyệt của các cấp có thẩm quyền và lấy ý kiến của các đơn vị có liên quan; việc tiếp thu, xử lý đối với các ý kiến chỉ đạo, góp ý.

Có thể bạn quan tâm

Kon Tum: Dân “khát” nước sạch

Kon Tum: Dân “khát” nước sạch

Nguồn nước tự nhiên đã khô cạn, buộc nhiều người dân ở huyện Kon Rẫy (tỉnh Kon Tum) phải đi gùi hoặc xin nước về dùng. Người dân khao khát được đầu tư hệ thống nước sạch để ổn định cuộc sống.