Chiều 13-2, một lãnh đạo UBND xã Ea Pal (huyện Ea Kar, Đắk Lắk ) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ nổ khiến 2 bé trai bị thương. Trong đó, một bé trai 8 tuổi bị thương tích nặng, cụt cả hai tay.
P.Đ.C (8 tuổi) đang nằm điều trị tại bệnh viện với vết thương rất nặng. Ảnh: Bảo Trung
Theo thông tin ban đầu, ngày 11.2, P.Đ.C (8 tuổi, thôn 1, xã Ea Pal) xin bố mẹ cho sang nhà người bác ở cùng xã để chơi.
Đến khoảng 13h cùng ngày, khi cháu C đang chơi cùng người anh họ (14 tuổi) thì bất ngờ một vật phát nổ khiến cả hai đều bị thương tích.
Người thân vội đưa 2 cháu bé đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu. Cháu C bị thương nghiêm trọng, bị mất cả hai bàn tay và trên người đa thương tích ở mặt, bụng, chân.
Chị H.T.. (35 tuổi, mẹ cháu C) cho biết cháu C vừa trải qua ca phẫu thuật và nói với gia đình là có chơi một vật cùng anh họ rồi bị phát nổ, gia đình nghi đó là pháo tự chế.
Được biết, gia đình cháu C khá khó khăn, cả gia đình sinh sống bằng nghề nông.
Sự hy sinh của các liệt sỹ trong trận đánh tại Điểm cao 995-Chư Tan Kra đã tô thắm cờ đỏ truyền thống của dân tộc, viết nên trang sử hào hùng của lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc.
Từ nay đến năm 2025, tỉnh Đắk Nông sẽ hoàn thành công tác bố trí chỗ ở, đất sản xuất ổn định cho gần 5.500 hộ, với gần 25.000 nhân khẩu người dân di cư tự do .
Trận giông lốc lớn đã quật gãy nhiều thân, cành của cây đa di sản hàng trăm năm tuổi ở bên hồ Tà Đùng ( Đắk Nông ), nơi được ví như "vịnh Hạ Long" trên Tây Nguyên.
Vụ 31 học sinh nghi ngộ độc ở Đắk Lắk, qua rà soát camera an ninh, công an đã xác định được 4 người phát bóng bay tại cổng Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, trong đó có 2 người mang quốc tịch nước ngoài.
Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum vừa ban hành kế hoạch số 727/KH-UBND xử lý vi phạm an toàn hành lang đường bộ năm 2023 nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về tầm quan trọng của hành lang và quản lý hành lang an toàn đường bộ; lập lại trật tự, kỷ cương theo quy định của pháp luật trong việc giữ gìn hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là xử lý đối với trên 2.400 trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ.
Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đồng ý cho chủ đầu tư chấm dứt hợp đồng thi công gói thầu số 5 sân vận động Đà Lạt vì nhà thầu vi phạm thời gian, không còn năng lực thực hiện hợp đồng.
Chính quyền địa phương xác nhận đây là khoản tiền chủ sử dụng lao động trả cho đơn vị môi giới việc làm ứng ra chi tiền vé xe, ăn đường và chi phí môi giới lao động.
Trong khi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đang xem xét xử lý trách nhiệm do để xảy ra các vi phạm, khuyết điểm tại Trường THPT Chu Văn An thì lại có đơn thư phản ánh của giáo viên.