Bế mạc Ngày hội Sắc màu du lịch Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tối 22-9, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai đã bế mạc Ngày hội Sắc màu du lịch Gia Lai năm 2019 và trao giải các cuộc thi diễn ra tại ngày hội.
Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi với các hoạt động như: Hội thi ẩm thực, cuộc thi ảnh Sắc màu du lịch Gia Lai, Hội thi nghiệp vụ du lịch và các hoạt động bên lề đặc sắc khác như trưng bày các gian hàng ẩm thực đặc trưng của Gia Lai, ca múa nhạc... Ngày hội đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách thập phương.
Các thí sinh đạt giải cao ở phần thi Nghiệp vụ du lịch. Ảnh: Quang Tấn
Các thí sinh đạt giải cao ở phần thi nghiệp vụ du lịch. Ảnh: Quang Tấn
Ban tổ chức đã tổng kết và trao giải các cuộc thi. Cụ thể, ở cuộc thi ảnh Sắc màu du lịch Gia Lai, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tác giả Doãn Vinh với tác phẩm Chư Đăng Ya, trao 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích.
Ở Hội thi ẩm thực du lịch Gia Lai, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho đầu bếp của nhà hàng Jarai Food, giải nhất nhất thuộc về đầu bếp 5 Dũng Quán, 2 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải phụ. Trao 4 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia Hội thi Nghiệp vụ du lịch năm 2019.
Đây là những hoạt động thiết thực nhằm quảng bá những điểm đến, con người cũng như nét văn hóa ẩm thực đa dạng, hấp dẫn của Gia Lai đến du khách gần xa. Qua đó, từng bước nâng cao vị thế du lịch Gia Lai trong khu vực và trong cả nước, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội tỉnh nhà ngày càng phát triển.
Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Chị Nay H'Tó (buôn Phu Ma Miơng, xã Ia Rtô) khởi nghiệp với thịt heo gác bếp và rượu cần. Ảnh: Vũ Chi

Về làng thưởng thức thịt heo gác bếp

(GLO)-Nói đến văn hóa ẩm thực của đồng bào Jrai tại thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) không thể không nhắc đến thịt heo gác bếp. Với hương vị thơm ngon, béo ngậy, thịt heo gác bếp đã thành một đặc sản mà bất kỳ ai khi xuống buôn làng ngày Tết đều muốn một lần thưởng thức và cảm nhận.

Du Xuân trên đỉnh Chư Đang Ya

Du Xuân trên đỉnh Chư Đang Ya

(GLO)- Ngày Tết, hầu hết đều chọn đến những điểm vui chơi náo nhiệt trong các chuyến du Xuân. Song nhiều người chọn hòa mình vào thiên nhiên và núi lửa Chư Đang Ya (xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) là một trong những điểm đến ưa thích.

Làng chài bên dòng Krông Năng

Làng chài bên dòng Krông Năng

(GLO)- Là phụ lưu của sông Ba, dòng Krông Năng không chỉ cung cấp nguồn nước cho hàng ngàn héc ta cây trồng đôi bờ mà còn là nơi mưu sinh của nhiều ngư phủ. Dẫu còn nhiều khó khăn, song với người dân làng chài bên dòng Krông Năng, việc đánh bắt thủy sản an toàn là cách trả ơn dòng sông thân yêu.

Nhà rông truyền thống làng Mơ Hra-Đáp (xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang) là nơi diễn ra nhiều hoạt động lễ hội văn hóa quan trọng. Ảnh: M.N

Mơ Hra-Đáp phấn đấu trở thành làng du lịch cộng đồng

(GLO)- Với lợi thế về vị trí địa lý và bản sắc văn hóa độc đáo của dân tộc Bahnar, làng Mơ Hra-Đáp (xã Kông Lơng Khơng) được huyện Kbang chọn đầu tư phát triển du lịch cộng đồng. Mục tiêu đề ra là bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Đào phai xứ Thanh khoe sắc trên đất Mang Yang

Đào phai xứ Thanh khoe sắc trên đất Mang Yang

(GLO)- Đào phai Quảng Chính là giống đào nổi danh của xứ Thanh. Nhờ sự đam mê và kiên trì, chị Bùi Thị Hương (SN 1973, tổ 4, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) đã tạo ra vườn đào Quảng Chính khoe sắc trên mảnh đất Mang Yang trong dịp Tết năm nay.