Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi bên đường cùng bức tâm thư của người mẹ "vô danh"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nghe tiếng còi xe máy inh ỏi, bảo vệ làng trẻ SOS ở TP Vinh, Nghệ An đi ra thì bất ngờ phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng 2 ngày tuổi nằm khóc bên đường cùng một số đồ dùng và là thư xưng là người mẹ song không viết tên.

Ngày 24-10, thông tin từ ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc làng trẻ SOS Vinh, cho biết đơn vị này vừa phát hiện một bé gái chừng 2 ngày tuổi bị bỏ rơi ở trước cổng làng trẻ.

 

 Bé gái hiện đang được làng trẻ SOS Vinh chăm sóc.
Bé gái hiện đang được làng trẻ SOS Vinh chăm sóc.Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, bảo vệ của làng trẻ SOS Vinh nghe tiếng còi xe máy inh ỏi ở phía ngoài cổng nên đi ra kiểm tra thì phát hiện một bé gái chừng 2 ngày tuổi đang nằm khóc trong túi đồ đặt trước cổng làng.

Người bảo vệ liền báo lãnh đạo làng trẻ và cùng các mẹ nhanh chóng đón bé vào sưởi ấm, chăm sóc. Ngoài một số quần áo sơ sinh, 1 triệu đồng tiền mặt còn có một lá thư xưng là người mẹ song không viết tên cả mẹ và con với nội dung có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện nuôi con nên nhờ làng trẻ giúp đỡ nuôi cháu.


 

Bé gải bị bỏ rơi cùng bức thư của người mẹ
Bé gải bị bỏ rơi cùng bức thư của người mẹ "vô danh"Được biết, ngay sau khi phát hiện cháu bé bị bỏ rơi, làng trẻ SOS Vinh đã báo sự việc lên chính quyền địa phương để thông báo tìm người thân cho cháu bé.

Đức Ngọc-Hưng Lộc (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

3 tác động kỳ lạ của việc bỏ bữa sáng

3 tác động kỳ lạ của việc bỏ bữa sáng

Bữa sáng thường được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì giúp cung cấp năng lượng và tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể. Bỏ bữa sáng không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, khó tập trung, làm biến động đường huyết mà còn gây ra những tác động kỳ lạ với sức khỏe.