Các nhà khoa học Mỹ cho biết sữa mẹ không chỉ cung cấp dinh dưỡng hoàn chỉnh cho trẻ sơ sinh, mà còn chứa hợp chất chống viêm nhiễm bằng cách cho phép lợi khuẩn phát triển mạnh.
Theo các chuyên gia thuộc Bệnh viện National Jewish Health và Đại học Iowa (Mỹ), sữa mẹ có lượng glycerol monolaurate (GML) nhiều hơn 200 lần so với sữa bò.
“Phát hiện của chúng tôi chứng minh rằng chỉ sữa mẹ mới có hàm lượng cao GML, chất ức chế mạnh mẽ sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh”, tiến sĩ Donald Leung, giáo sư nhi khoa tại Bệnh viện National Jewish Health, cho hay.
“Trong khi kháng sinh có thể chống lại nhiễm trùng vi khuẩn ở trẻ sơ sinh, chúng sẽ tiêu diệt cả vi khuẩn có lợi lẫn vi khuẩn gây bệnh. GML biết chọn lọc hơn, chỉ tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, trong khi cho phép các vi khuẩn có lợi phát triển”, tiến sĩ Patrick Schlievert, giáo sư vi sinh học và miễn dịch học tại Đại học Iowa, giải thích thêm.
Nghiên cứu mới, vừa được công bố trên tạp chí khoa học Nature Metabolism, đã phát hiện ra rằng tiêu thụ cà phê giúp cải thiện chức năng cơ bắp khi bạn già đi.
Khoai lang rất bổ dưỡng và có thể ăn vào nhiều thời điểm trong ngày. Tuy nhiên, vỏ của khoai lang hiếm khi được mọi người giữ lại, vì cho rằng nó không sạch và không tốt cho sức khỏe.