Bang đầu tiên của Mỹ cấm sử dụng TikTok

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ông Greg Gianforte-Thống đốc bang Montana đã chính thức ký ban hành luật cấm sử dụng TikTok trên toàn khu vực kể từ ngày 1-1-2024 và trở thành tiểu bang đầu tiên của Mỹ áp lệnh cấm đối với ứng dụng video ngắn.

Theo đó, Montana-nơi có dân số chỉ hơn 1 triệu người, sẽ coi việc các cửa hàng ứng dụng của Google và Apple cung cấp TikTok trong phạm vi tiểu bang là bất hợp pháp.

Ông Greg Gianforte-Thống đốc bang Montana ký luật cấm hoàn toàn Tiktok ngày 17-5. Ảnh: AP

Ông Greg Gianforte-Thống đốc bang Montana ký luật cấm hoàn toàn Tiktok ngày 17-5. Ảnh: AP

Nếu vi phạm lệnh cấm, TikTok có thể đối mặt các khoản phạt cho mỗi lần vi phạm và phạt bổ sung 10.000 USD/ngày.

Về phía Apple và Google, 2 công ty này cũng có thể bị phạt 10.000 USD/vi phạm/ngày nếu ứng dụng TikTok được tải xuống từ cửa hàng ứng dụng của họ.

Theo số liệu của Trung tâm nghiên cứu Pew, TikTok hiện có hơn 150 triệu người dùng ở Mỹ, trong đó 67% là thanh thiếu niên ở độ tuổi 13-17. Ngược lại, TikTok đưa số liệu rằng “đại đa số” người dùng của họ trên 18 tuổi.

Ứng dụng TikTok bị cấm sử dụng trên các điện thoại di động phục vụ công việc trong các cơ quan chính phủ của một số nước. (Nguồn: Shutterstock)

Ứng dụng TikTok bị cấm sử dụng trên các điện thoại di động phục vụ công việc trong các cơ quan chính phủ của một số nước. (Nguồn: Shutterstock)

Thời gian qua, TikTok đang phải đối mặt với lời kêu gọi ngày càng tăng từ các nhà lập pháp và quan chức chính phủ Mỹ về việc cấm ứng dụng này trên toàn quốc. Sau Mỹ rồi đến Anh, một số nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và mới đây Áo cũng là nước cấm các nhân viên chính phủ sử dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok trên điện thoại phục vụ công việc vì các lo ngại vấn đề về bảo mật thông tin, dữ liệu.

Ngược lại, TikTok đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc chia sẻ dữ liệu với chính phủ Trung Quốc và khẳng định công ty cũng sẽ không làm như vậy nếu được yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Liên kết phát triển nhân lực công nghệ cao

Liên kết phát triển nhân lực công nghệ cao

(GLO)- Từ việc đào tạo sinh viên các lĩnh vực bán dẫn, AI, an toàn và an ninh mạng đến chuẩn bị nguồn nhân lực cho công nghệ lượng tử, Gia Lai đang đẩy mạnh liên kết giữa cơ sở đào tạo, nghiên cứu và doanh nghiệp, từng bước hình thành nguồn nhân lực cho các ngành công nghệ chiến lược.

ung-dung-Viettel-Tammi-gia-lai-vuot-moc-5-trieu-nguoi-dung

Ứng dụng Tammi của Viettel vượt mốc 5 triệu người dùng

(GLO)- Viettel Tammi đã vượt mốc 5 triệu người dùng. Sự tăng trưởng ấn tượng này đến từ khả năng đáp ứng sát nhu cầu thực tế của người Việt, với các tính năng liên lạc liền mạch như gọi điện, nhắn tin không tốn data, video call chất lượng cao, cùng công nghệ AI và tính năng Phone to App.

Dữ liệu nào được phép mua bán trên sàn từ 25-9?

Dữ liệu nào được phép mua bán trên sàn từ 25-9?

(GLO)- Từ ngày 25-9-2026, Nghị định số 314/2026/NĐ-CP của Chính phủ về hoạt động của sàn dữ liệu chính thức có hiệu lực, tạo hành lang pháp lý cho giao dịch dữ liệu, sản phẩm và dịch vụ về dữ liệu trên môi trường số. Tuy nhiên, không phải mọi loại dữ liệu đều được phép đưa lên sàn để mua bán.

Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh Gia Lai họp phiên thứ hai

Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh Gia Lai họp phiên thứ hai

(GLO)- Chiều 6-8, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh Gia Lai chủ trì họp phiên thứ hai của Ban Chỉ đạo.

null