Áo là nước tiếp theo cấm nhân viên chính phủ sử dụng TikTok

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Áo cấm các nhân viên chính phủ sử dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok trên điện thoại phục vụ công việc.

Theo đó, phát biểu với các phóng viên trước cuộc họp nội các hàng tuần vào ngày 10-5, Bộ trưởng Nội vụ Áo Gerhard Karner nêu rõ ứng dụng TikTok bị cấm sử dụng trên các điện thoại di động phục vụ công việc trong các cơ quan chính phủ. Những điện thoại cá nhân không thuộc mạng làm việc nội bộ có thể được sử dụng ứng dụng này.

Bộ trưởng Nội vụ Áo nêu rõ ứng dụng TikTok sẽ bị cấm sử dụng trên các điện thoại di động phục vụ công việc trong các cơ quan chính phủ. (Nguồn: Shutterstock)

Bộ trưởng Nội vụ Áo nêu rõ ứng dụng TikTok sẽ bị cấm sử dụng trên các điện thoại di động phục vụ công việc trong các cơ quan chính phủ. (Nguồn: Shutterstock)

Đây là thông báo được Bộ trưởng Nội vụ Áo đưa ra sau thời gian nhiều nước trước đó có động thái tương tự. Cụ thể, nhiều nước trong đó có Anh, Mỹ và một số nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã cấm nhân viên làm việc cho chính quyền sử dụng TikTok vì các lo ngại về an ninh. Song, TikTok đã phủ nhận các nghi vấn trên.

Có thể bạn quan tâm

Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh Gia Lai họp phiên thứ hai

Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh Gia Lai họp phiên thứ hai

(GLO)- Chiều 6-8, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh Gia Lai chủ trì họp phiên thứ hai của Ban Chỉ đạo.

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

(GLO)- Sáng 6-8, UBND phường Pleiku tổ chức tập huấn sử dụng các nền tảng số thiết yếu, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI) cho 120 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phường; đại diện các tổ dân phố, làng, trường học và Trạm Y tế trên địa bàn.

Nhật thực toàn phần tại Dallas, Mỹ, ngày 8-4-2024.

Nhật thực toàn phần hiếm gặp sẽ xuất hiện vào ngày 12-8

(GLO)- Ngày 12-8-2026, một trong những hiện tượng thiên văn đáng chú ý nhất của năm 2026 sẽ diễn ra khi nhật thực toàn phần xuất hiện trên một dải hẹp kéo dài từ Bắc Cực qua Greenland, Iceland, Bắc Đại Tây Dương đến miền Bắc Tây Ban Nha và một phần Bồ Đào Nha.

Hướng đến đào tạo nhân lực công nghệ lượng tử

Trung tâm Giải mã lượng tử Quang Trung: Hướng đến đào tạo nhân lực công nghệ lượng tử

(GLO)- Trung tâm Giải mã lượng tử Quang Trung chính thức khởi động đã đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao tại Gia Lai. Sự ra đời của Trung tâm đã đặt nền móng vững chắc cho công tác đào tạo nhân lực công nghệ lượng tử.

Khai mạc Năm Lượng tử Gia Lai 2026 và trao giải cuộc thi Hackathon quốc tế về tính toán lượng tử

Khai mạc Năm Lượng tử Gia Lai 2026 và trao giải cuộc thi Hackathon quốc tế về tính toán lượng tử

(GLO)- Tối 28-7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khai mạc Năm Lượng tử Gia Lai 2026 với chủ đề “Thời khắc đã đến - Sign of the Times” kết hợp tổng kết và trao giải cuộc thi Hackathon quốc tế về tính toán lượng tử vì mục tiêu phát triển xã hội (Quantathon Gia Lai 2026).

Đưa khoa học, công nghệ lượng tử trở thành động lực phát triển của Gia Lai

Đưa khoa học, công nghệ lượng tử trở thành động lực phát triển của Gia Lai

(GLO)- Đó là ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tại Diễn đàn Kinh tế sáng tạo dựa vào công nghệ lượng tử diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh vào chiều 28-7. Diễn đàn tập trung đề xuất giải pháp tạo dựng động lực tăng trưởng mới dựa trên khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Diễn đàn kinh tế sáng tạo dựa vào công nghệ lượng tử

Diễn đàn kinh tế sáng tạo dựa vào công nghệ lượng tử

(GLO)- Chiều 28-7, Diễn đàn Kinh tế sáng tạo dựa vào công nghệ lượng tử được tổ chức tại Trung tâm hội nghị tỉnh Gia Lai. Diễn dàn được tổ chức nhằm tìm lời giải cho bài toán xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, thu hút đầu tư và đưa địa phương từng bước tham gia chuỗi giá trị công nghệ cao.

Gần 30 nhà khoa học trẻ từ 9 quốc gia tham dự Trường học Việt Nam về Vật lý Thiên văn lần thứ 10

Gần 30 nhà khoa học trẻ từ 9 quốc gia tham dự Trường học Việt Nam về Vật lý Thiên văn lần thứ 10

(GLO)- Chiều 27-7, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam phối hợp với ICISE và một số nhà thiên văn là thành viên Hội Thiên văn Vũ trụ Việt Nam khai mạc Trường học Việt Nam về Vật lý Thiên văn lần thứ 10 (VSOA10).

null