Áo là nước tiếp theo cấm nhân viên chính phủ sử dụng TikTok

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Áo cấm các nhân viên chính phủ sử dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok trên điện thoại phục vụ công việc.

Theo đó, phát biểu với các phóng viên trước cuộc họp nội các hàng tuần vào ngày 10-5, Bộ trưởng Nội vụ Áo Gerhard Karner nêu rõ ứng dụng TikTok bị cấm sử dụng trên các điện thoại di động phục vụ công việc trong các cơ quan chính phủ. Những điện thoại cá nhân không thuộc mạng làm việc nội bộ có thể được sử dụng ứng dụng này.

Bộ trưởng Nội vụ Áo nêu rõ ứng dụng TikTok sẽ bị cấm sử dụng trên các điện thoại di động phục vụ công việc trong các cơ quan chính phủ. (Nguồn: Shutterstock)

Bộ trưởng Nội vụ Áo nêu rõ ứng dụng TikTok sẽ bị cấm sử dụng trên các điện thoại di động phục vụ công việc trong các cơ quan chính phủ. (Nguồn: Shutterstock)

Đây là thông báo được Bộ trưởng Nội vụ Áo đưa ra sau thời gian nhiều nước trước đó có động thái tương tự. Cụ thể, nhiều nước trong đó có Anh, Mỹ và một số nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã cấm nhân viên làm việc cho chính quyền sử dụng TikTok vì các lo ngại về an ninh. Song, TikTok đã phủ nhận các nghi vấn trên.

Có thể bạn quan tâm

OpenAI sản xuất tai nghe AI đầu tiên tại Việt Nam

OpenAI sản xuất tai nghe AI đầu tiên tại Việt Nam

(GLO)- OpenAI vừa xác nhận kế hoạch phát hành thiết bị AI tiêu dùng đầu tiên, được cho là một mẫu tai nghe thông minh với tên mã nội bộ “Sweetpea”. Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm 2026, với kỳ vọng đạt doanh số lên tới 50 triệu chiếc.

null