Bắn nhân viên bảo vệ, cựu cán bộ CSGT lãnh 7 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tranh cãi vì đậu đỗ xe, một cựu cán bộ CSGT ở Đà Nẵng rút súng bắn đạn su làm bị thương 2 người.

Ngày 10-2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xử sơ thẩm bị cáo Lê Hoàng Trung (SN 1988, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ ngày 16-10-2021, sau khi ăn uống trên đường 30 tháng 4, Lê Hoàng Trung đi cùng chị Phan Thị Thanh Hòa (SN 1987, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) ra vị trí để ôtô phía trước tòa nhà PV Combank.

Lúc này, anh Huỳnh Kim Tính (SN 1986, trú quận Sơn Trà) và anh Lê Trương Ngọc Hiếu (SN 1988, trú quận Thanh Khê, cùng TP Đà Nẵng), cùng là nhân viên bảo vệ của tòa nhà PV Combank ra nhắc nhở Trung về việc đậu ôtô chắn lối vào tầng hầm tòa nhà.

Bị cáo Lê Hoàng Trung trước tòa

Bị cáo Lê Hoàng Trung trước tòa

Lúc này, giữa Trung và anh Tính xảy ra tranh cãi. Trung đi đến ôtô của mình mở cửa lấy súng (loại súng rulo bắn đạn su), rồi tiến về phía anh Tính và anh Hiếu.

Trung bắn 1 phát súng chỉ thiên, sau đó tiến về hướng anh Tính và anh Hiếu đang đứng trên vỉa hè bắn thêm 1 phát đạn trúng vào vùng bụng bên trái của anh Tính. Chưa dừng lại, Trung dùng súng bắn vào trán của anh Hiếu gây thương tích.

Anh Tính, anh Hiếu và nhiều người khác lao vào giằng co với Trung để lấy khẩu súng thì được người quen của Trung đến can ngăn. Vì biết Trung là cán bộ CSGT và sợ 2 nạn nhân giật được khẩu súng, người này đã tạm giữ khẩu súng, sau đó về nhà ngủ.

Sáng hôm sau, Trung lấy lại khẩu súng, mang đến Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) để giao nộp và khai báo hành vi. Hậu quả, anh Lê Trương Ngọc Hiếu thương tích 16%, anh Huỳnh Văn Tính thương tích 2%.

HĐXX cho rằng quá trình điều tra cũng như tại Tòa, Lê Hoàng Trung đã thành khẩn khai báo, bị cáo và gia đình khắc phục hậu quả bồi thường cho anh Hiếu 110 triệu đồng, anh Tính 80 triệu đồng.

Anh Hiếu và anh Tính cũng có đơn bãi nại và xin giảm nhẹ hình phạt cho bị báo.

Cạnh đó, bị cáo Lê Hoàng Trung có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen, năm 2013 được Chủ tịch nước tặng Huy chương chiến sỹ vẻ vang.

Sau khi xem xét, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên Lê Hoàng Trung mức án 7 năm tù về tội "Giết người".

Có thể bạn quan tâm