Bàn giao công trình sân chơi và nhà vệ sinh cho điểm trường làng Plong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 6-1, Quỹ Những tấm lòng nhân ái phối hợp cùng xã Ia Hlốp (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ bàn giao công trình sân chơi và nhà vệ sinh cho điểm trường làng Plong-Trường Tiểu học Lê Hồng Phong.

Làng Plong là 1 trong 10 thôn, làng khó khăn của xã Ia Hlốp. Điểm trường làng hiện có 195 em học sinh dân tộc thiểu số đang học tập. Những năm qua, mặc dù huyện và xã đã quan tâm bố trí kinh phí đầu tư nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, trang-thiết bị dạy học nhưng nhà vệ sinh và sân chơi vẫn còn thiếu, ảnh hưởng đến sinh hoạt của học sinh và giáo viên tại điểm trường.

Đoàn công tác bàn giao giao công trình sân chơi và nhà vệ sinh cho điểm trường làng Plong. Ảnh: Anh Quân

Đoàn công tác bàn giao giao công trình sân chơi và nhà vệ sinh cho điểm trường làng Plong. Ảnh: Anh Quân

Thấu hiểu được sự khó khăn, vất vả của thầy, cô và các em học sinh tại điểm trường, anh Phạm Đình Quý-Giám đốc Quỹ Những tấm lòng nhân ái đã kết nối với Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Hóa dầu Việt Nam tài trợ 100 triệu đồng để sửa chữa nhà vệ sinh và xây mới sân bê tông tại điểm trường làng Plong. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 11-2023, đến nay đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng.

Đây là công trình ý nghĩa đối với thầy cô và các em học sinh ở điểm trường làng Plong khi tạo không gian sạch sẽ, rộng rãi cho những buổi sinh hoạt ngoại khóa cũng như trong giờ học thể dục.

Có thể bạn quan tâm

Võ Đặng Ngọc Lâm: Tài không đợi tuổi

Võ Đặng Ngọc Lâm: Tài không đợi tuổi

(GLO)- Yêu thích tin học cộng với năng lực tiếng Anh tốt đã giúp em Võ Đặng Ngọc Lâm-học sinh lớp 5/3, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (phường Ia Kring, TP. Pleiku) đạt được thành tích cao tại nhiều sân chơi tri thức.