"Bài ca người lính"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đó là chủ đề chương trình thơ-nhạc chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai tổ chức tối 21-12, với sự tham gia của đông đảo hội viên. 

Chương trình có gần 20 tác phẩm thơ-nhạc đặc sắc về chủ đề quê hương, đất nước và những người đã hy sinh cho độc lập dân tộc. Với sự phối hợp của hội viên Hội Cựu chiến binh TP. Pleiku, các ca khúc: Đất nước trọn niềm vui, người chiến sĩ, Người chiến sĩ ấy, Bước chân trên dãy Trường Sơn, Mùa xuân bên cửa sổ, Giữ mãi màu xanh, Anh ở đâu, Đồng đội… đã mang đến cho khán giả rất nhiều cảm xúc.

Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật và Hội Cựu chiến binh TP. Pleiku cùng phối hợp làm nên thành công của chương trình. Ảnh Lam Nguyên
Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và Hội Cựu chiến binh TP. Pleiku cùng phối hợp làm nên thành công của chương trình. Ảnh: Lam Nguyên

Các tác giả chuyên ngành Văn học cũng góp mặt với những tác phẩm thơ chọn lọc: Đọc nhật ký Đặng Thùy Trâm (Nguyễn Tiến Lập), Chiều trong lòng phố (Thuận Ánh), Chiến tranh chưa khép mắt bao giờ (Nguyễn Đình Phê), Ngày phố chuyển mùa (Lê Vi Thủy), Ngày của Bố (Kim Sơn), Lời người từ biển cả (Xuân Trường), Cho tình em thêm xanh (Lữ Hồng), Sắc hoa mùa nhớ (Đào An Duyên). 

Nghệ sĩ Ưu tú Đặng Công Hưng-Phó Chủ tịch phụ trách Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh bày tỏ sự trân trọng đối với sự góp mặt của các hội viên trong chương trình, qua đó làm nên thành công của đêm thơ nhạc nhằm tri ân người lính, khơi dậy lòng yêu nước và niềm tự hào, tự tôn dân tộc.

LAM NGUYÊN

Có thể bạn quan tâm

Con đường tuổi thơ

Con đường tuổi thơ

(GLO)- Nếu nhắm mắt lại và nhớ về những kỷ niệm tuổi thơ tôi thì những tia nắng ấm áp sẽ lại chiếu rạng tâm hồn, đưa tôi quay về gốc cây của những ngày xưa cũ.
Ngõ nhỏ

Ngõ nhỏ

(GLO)- Tôi lạc mãi vào những vòng vèo uốn lượn, trong một buổi chiều trung du đầy nắng. Những con ngõ nhỏ với dốc lên dốc xuống, những bờ đá cũ xưa rêu xám phủ lên nắng chiều khiến tôi có cảm giác mình không còn thuộc về thời hiện tại. Và cây lá cứ theo nắng mà ngời lên.

Chiếc cối xay lúa

Chiếc cối xay lúa

(GLO)- Vào thập niên 50-60 của thế kỷ trước, một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình làm nông chính là chiếc cối xay lúa.
Đưa cồng chiêng cuối tuần về Ia Pa

Đưa cồng chiêng cuối tuần về Ia Pa

(GLO)- Tối 9-6, chương trình “Cồng chiêng cuối tuần-Thưởng thức và trải nghiệm” lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai. Mặc dù trời mưa nặng hạt nhưng không làm khó được các nghệ nhân với những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn.
Trở về không hẹn trước

Trở về không hẹn trước

Hôm nay tôi nhận được tin nhắn vào chiều muộn: dì chủ nhà đã mất từ mấy hôm trước vì đột quỵ. Tôi gấp vội vài bộ áo quần, đáp chuyến xe muộn ra sân bay, mua vé đi TP HCM. Một sự trở về không hẹn trước
Những nghi lễ cần biết về Tết Đoan Ngọ

Những nghi lễ cần biết về Tết Đoan Ngọ

Theo quan niệm dân gian, ngày Tết Đoan Ngọ mang ý nghĩa phòng bệnh, giữ gìn sức khỏe và bảo vệ mùa vụ. Một trong những nét đặc trưng của ngày Tết Đoan Ngọ là việc thực hiện nghi thức cúng tổ tiên và thần linh. Ý nghĩa lớn nhất và sâu sắc nhất của Tết Đoan Ngọ là ngày “y dược toàn dân”.
Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

(GLO)- Cuối năm 1988, tôi đang làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai-Kon Tum thì được các bạn bên Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh cho biết: Nhà thơ Hữu Loan đến phố núi Pleiku và muốn gặp anh chị em văn nghệ sĩ.