"Bài ca người lính"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đó là chủ đề chương trình thơ-nhạc chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai tổ chức tối 21-12, với sự tham gia của đông đảo hội viên. 

Chương trình có gần 20 tác phẩm thơ-nhạc đặc sắc về chủ đề quê hương, đất nước và những người đã hy sinh cho độc lập dân tộc. Với sự phối hợp của hội viên Hội Cựu chiến binh TP. Pleiku, các ca khúc: Đất nước trọn niềm vui, người chiến sĩ, Người chiến sĩ ấy, Bước chân trên dãy Trường Sơn, Mùa xuân bên cửa sổ, Giữ mãi màu xanh, Anh ở đâu, Đồng đội… đã mang đến cho khán giả rất nhiều cảm xúc.

Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật và Hội Cựu chiến binh TP. Pleiku cùng phối hợp làm nên thành công của chương trình. Ảnh Lam Nguyên
Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và Hội Cựu chiến binh TP. Pleiku cùng phối hợp làm nên thành công của chương trình. Ảnh: Lam Nguyên

Các tác giả chuyên ngành Văn học cũng góp mặt với những tác phẩm thơ chọn lọc: Đọc nhật ký Đặng Thùy Trâm (Nguyễn Tiến Lập), Chiều trong lòng phố (Thuận Ánh), Chiến tranh chưa khép mắt bao giờ (Nguyễn Đình Phê), Ngày phố chuyển mùa (Lê Vi Thủy), Ngày của Bố (Kim Sơn), Lời người từ biển cả (Xuân Trường), Cho tình em thêm xanh (Lữ Hồng), Sắc hoa mùa nhớ (Đào An Duyên). 

Nghệ sĩ Ưu tú Đặng Công Hưng-Phó Chủ tịch phụ trách Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh bày tỏ sự trân trọng đối với sự góp mặt của các hội viên trong chương trình, qua đó làm nên thành công của đêm thơ nhạc nhằm tri ân người lính, khơi dậy lòng yêu nước và niềm tự hào, tự tôn dân tộc.

LAM NGUYÊN

Có thể bạn quan tâm

Xã Ia Hiao bảo tồn lễ cúng bến nước

Xã Ia Hiao bảo tồn lễ cúng bến nước

(GLO)- Ngày 21-1, Thường trực Đảng ủy xã Ia Hiao (tỉnh Gia Lai) có buổi làm việc với hệ thống chính trị thôn Sô Ma Hang A và thôn Sô Ma Hang B nhằm bàn giải pháp bảo tồn lễ cúng bến nước.

Đi con đường ít người đi…

Đi con đường ít người đi…

(GLO)- Giữa nhịp sống hiện đại gấp gáp, có những người chọn lặng lẽ đi ngược dòng thời gian, lần theo dấu vết chữ nghĩa xưa để phục dựng hồn cốt văn hóa một vùng đất. Tiến sĩ Võ Minh Hải-Phó trưởng Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Quy Nhơn), nhà nghiên cứu Hán Nôm - là một người như thế.

Bài chòi dân gian vào nhịp mới

Bài chòi dân gian vào nhịp mới

(GLO)- Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, tại nhiều địa phương của tỉnh Bình Ðịnh cũ, các câu lạc bộ bài chòi dân gian dần thưa vắng. Việc tiếp tục bảo tồn và phát huy loại hình bài chòi dân gian, ngoài sự quan tâm của tỉnh, đòi hỏi sự chủ động từ các phường, xã và tâm huyết của đội ngũ nghệ nhân.

Tấm bình phong cổ - dấu tích xưa còn lại tại Văn miếu Bình Định. Ảnh: Ngọc Nhuận

Đất học Bình Định: Dấu xưa từ những văn miếu, văn chỉ

(GLO) - Giữa dải đất miền Trung đầy nắng gió, Bình Định (nay là tỉnh Gia Lai) hiện lên không chỉ là “đất võ, trời văn”, mà còn là một vùng đất học lâu đời, nơi truyền thống hiếu học được kết tinh qua những văn miếu, văn chỉ, trường thi và nhiều thế hệ sĩ tử.

null