Bà bầu nên ăn gì để thai nhi khỏe?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Em mang thai tháng thứ 6. Xin hỏi bác sĩ ba tháng còn lại của thai kỳ em nên ăn gì để thai nhi khỏe? (Hồng Ly 24 tuổi). 

 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa



Trả lời:

Bà bầu nên ăn đủ bốn nhóm chất: đường bột, đạm, béo, vitamin chất khoáng. Ăn đủ bốn nhóm chất này sẽ giúp bé phát triển tốt và mẹ cũng có thể cân bằng được vóc dáng.

Nhóm chất béo: Các loại hạt có dầu, mỡ cá, quả bơ; các loại dầu như dầu oliu, dầu dừa, sản phẩm từ sữa.

Nhóm giàu chất bột đường: Các loại đậu, ngũ cốc. Bí đỏ, bắp (ngô), khoai tây, khoai lang, yến mạch.

Nhóm giàu chất đạm: Không chỉ ăn thịt, mà đạm có cả trong thực vật như đậu nành, đậu phộng, hạnh nhân, yến mạch, bông cải, cải bắp tí hon, đậu lăng, hạt bí. Ngoài ra còn có đạm từ trứng, tôm, cá, sữa, phô mai, thịt bò, thịt gà.

Nhóm giàu vitamin và khoáng chất: Trái cây như táo, nho, lê; rau xanh như cần tây, hành tây. Tránh ăn trái cây nhiều đường như sầu riêng.

Ba tháng cuối thai kỳ, bà bầu hạn chế ăn quá mặn bởi ảnh hưởng đến huyết áp thai kỳ.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhung
Khoa Sản phụ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn

Cao Khẩm (VNE)

 

Có thể bạn quan tâm

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.