Anh nông dân trả lại ví da chứa 18 triệu đồng cho người đánh mất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhặt được ví của người lạ, bên trong có 18 triệu đồng và giấy tờ tùy thân, anh Đinh Văn Xem (một nông dân ở tỉnh Bình Định) đã tìm cách trao trả cho người đánh rơi.

 

Ngày 24/11, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định đã ký Quyết định khen thưởng anh Đinh Văn Xem (ở xã An Trung, huyện miền núi An Lão), vì anh này nhặt được số tiền lớn và trả lại cho người mất.

heo hồ sơ vụ việc, cuối tháng 10, trên đường đi làm rẫy về đến thôn 6 (xã An Trung), anh Xem nhặt được một ví da, kiểm tra bên trong có 18 triệu đồng và giấy tờ tùy thân mang tên anh Trần Đình Thuận (ở xã An Hòa, huyện An Lão). Mặc dù gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhưng anh Xem không tham số tiền nhặt được, mà đến Công an xã An Trung giao nộp và nhờ tìm người bị mất để trả lại.

Ngay trong ngày, Công an xã An Trung, huyện An Lão đã liên hệ được với anh Trần Đình Thuận để trả lại toàn bộ số giấy tờ, cũng như tiền bị mất.

http://https://danviet.vn/anh-nong-dan-tra-lai-vi-da-chua-18-trieu-dong-cho-nguoi-danh-mat-2020112416084863.htm

Theo DŨ TUẤN (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn cam kết sửa chữa và hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công tại xã Hoài Ân trước ngày 7-2.

Trước ngày 7-2 phải hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 16-1, lãnh đạo UBND xã Hoài Ân cho biết: Thông qua đối thoại với người dân, chủ đầu tư và đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn đã cam kết trước ngày 7-2 sẽ hoàn thành việc thi công đường gom dân sinh và sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc.

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Năm 2026 có 26 ngày nghỉ lễ

Nghị quyết của Bộ Chính trị thống nhất chọn ngày 24/11 hằng năm là Ngày Văn hóa Việt Nam, với chủ trương là ngày nghỉ, người lao động được hưởng nguyên lương. Như vậy, số ngày nghỉ trong năm 2026 tăng lên, tổng số gần 30 ngày. 

Gia Lai: Trao hơn 1.600 suất quà “Tết Nhân ái” cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ

Gia Lai: Trao hơn 1.600 suất quà “Tết Nhân ái” cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ

(GLO)- Ngày 13-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tết Nhân ái”, trao tặng hơn 1.600 suất quà cho hộ nghèo và người dân bị thiệt hại do bão lũ khu vực phía Đông tỉnh.

Hầu hết các giếng khoan trong khu vực phường Hoài Đức cũ đều bị nhiễm phèn nặng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của người dân.

Hàng nghìn hộ dân ở Bồng Sơn mong sớm có nước sạch

(GLO)- Nhiều năm qua, hàng nghìn hộ dân ở khu vực phường Hoài Đức cũ, nay thuộc phường Bồng Sơn (tỉnh Gia Lai) vẫn chật vật với nguồn nước sinh hoạt nhiễm phèn nặng, không bảo đảm an toàn. Việc đầu tư hệ thống cấp nước sạch tập trung là cấp thiết để đáp ứng mong mỏi chính đáng của người dân.

Cận cảnh tình trạng sụt lún, xô lệch tại kè chắn sóng đường An Dương Vương, phường Quy Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) sau bão số 13.

Cần sớm sửa chữa kè chắn sóng biển dọc đường An Dương Vương

(GLO)- Sau bão số 13, kè chắn sóng biển dọc đường An Dương Vương (phường Quy Nhơn Nam) bị hư hỏng nghiêm trọng, xuất hiện tình trạng sụt lún, xô lệch nặng do sóng lớn. Việc khắc phục, nâng cấp tuyến kè này trở thành yêu cầu cấp bách để đảm bảo an toàn cho hạ tầng đô thị và phát triển du lịch biển.

null