Kiểu ăn kiêng gọi là “nhịn ăn gián đoạn“ mà nhiều quý cô thời nay đang nỗ lực áp dụng để giảm cân, giảm mỡ thực ra có lợi cho sức khỏe nhiều mặt, bao gồm tác động tốt lên bệnh Covid-19.
(GLO)- Có một tổng kết thú vị về chuyện ăn và mặc của người Việt qua từng thời kỳ. Theo đó, tiêu chuẩn của những năm 70 thế kỷ trước là ăn đủ, mặc vừa; những năm 80 là ăn no, mặc ấm; thập niên 90 tiến lên ăn ngon, mặc đẹp và đến những năm 2000 bắt đầu với ăn kiêng, mặc hàng hiệu. Nhưng rồi điều này tiếp tục thay đổi khi vài năm trở lại đây, nhiều người có xu hướng ăn xanh, mặc tối giản.
Giảm cân không chỉ là ăn kiêng và tập thể dục. Bạn cần phải hy sinh nhiều hơn nữa để đạt được mục tiêu giảm cân của mình và thay đổi tích cực thói quen sống là một trong số đó.
Để ngăn ngừa bệnh tim và giảm mỡ máu, các bác sĩ vẫn thường khuyên bệnh nhân nên cắt giảm chất béo bão hòa, đặc biệt là mỡ động vật và dầu như dầu dừa, theo MSN.
Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí y học BMJ Evidence-Based Medicine tuyên bố chế độ kiêng chất béo bão hòa là hướng đi sai lầm khi mong đánh bại cholesterol.
Việc cung cấp nước cho cơ thể đóng vai trò rất quan trọng vì nó giúp loại bỏ độc tố, cải thiện làn da, tăng cường kiểm soát thể trọng, gia tăng sức mạnh não bộ, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa đau đầu...
Hơn cả khẩu trang chống dịch Corona, các chất bổ sung tăng cường hệ miễn dịch là điều quan trọng hơn cả trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.
Ai cũng mong muốn mình có sức khỏe để ăn Tết, chơi Tết. Tôi năm nay 72 tuổi, bị cao huyết áp, mong bác sĩ tư vấn bí quyết giúp vui, khỏe trong 3 ngày Tết? (Vũ Văn Lộc, Hà Nội).
Caffeine, đường, rượu làm tăng triệu chứng viêm khớp ra sao? Ngưỡng an toàn khi hấp thu các loại thực phẩm này trong chế độ ăn uống dành riêng người bệnh viêm khớp là gì?