(GLO)- Đó là nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa được công bố trên tạp chí Lancet Neurology. Theo đó, trong số 8 tỷ dân thì có đến 3,4 tỷ người mắc bệnh rối loạn thần kinh.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những thực phẩm chứa đầy chất chống viêm và chống ô xy hóa này có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh suy giảm trí nhớ (Alzheimer).
Lúc trước, người ta cho rằng 2/3 số người mắc bệnh Alzheimer là phụ nữ vì họ có xu hướng… sống lâu hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đã phản bác nguyên nhân trên.
Các nhà khoa học đã bất ngờ tìm ra khả năng đặc biệt của những ly bia “hoppy“ trong việc chống lại một trong những nguyên nhân gây tử vong sớm hàng đầu: Sa sút trí tuệ.