3 người nước ngoài mắc kẹt trong đám cháy tại TP. Hồ Chí Minh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một vụ cháy lớn xảy ra vào sáng 16/9 tại phường Thuận Giao, TP. Hồ Chí Minh, khiến một người tử vong, hai người bị thương và thiêu rụi 1.000m² nhà xưởng cùng nhiều hàng hóa, vật tư sản xuất.

Vụ cháy tại địa chỉ 1/56 đường Thuận Giao 25, khu phố Hòa Lân 2, phường Thuận Giao, Thành phố Hồ Chí Minh. (Nguồn: PC07)

Một vụ cháy lớn đã xảy ra vào sáng ngày 16/9 tại hộ kinh doanh có địa chỉ 1/56 đường Thuận Giao 25, khu phố Hòa Lân 2, phường Thuận Giao, Thành phố Hồ Chí Minh, khiến một người tử vong, hai người bị thương và thiêu rụi hoàn toàn nhà xưởng rộng 1.000m² cùng nhiều hàng hóa, vật tư sản xuất.

Theo báo cáo nhanh của Đội Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu hộ Cứu Nạn Khu vực 30, đám cháy bắt đầu vào khoảng 10 giờ 40 phút, xuất phát từ khu vực sản xuất, pha trộn sơn và nhựa đường – nơi chứa nhiều chất dễ cháy như sơn, hóa chất và dung môi. Ngay sau khi nhận tin báo, Trung tâm thông tin chỉ huy 114 (thuộc Phòng PC07) đã huy động lực lượng lớn gồm 10 xe chữa cháy, 2 xe bồn, 1 xe trạm bơm, 3 xe chỉ huy và 85 cán bộ chiến sĩ từ các đơn vị Phòng cháy chữa cháy các khu vực lân cận tham gia chữa cháy.

Lực lượng Phòng cháy Chữa cháy và Cứu h.ộ cứu nạn đang nỗ lực dập tắt đám cháy. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Lực lượng Phòng cháy Chữa cháy và Cứu h.ộ cứu nạn đang nỗ lực dập tắt đám cháy. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy với 20 lăng B và thiết lập 3 đường vòi tiếp nước. Đám cháy được khống chế vào lúc 11 giờ 05 phút và dập tắt hoàn toàn lúc 13 giờ 55 phút cùng ngày. Dù vậy, toàn bộ diện tích nhà xưởng đã bị thiêu rụi. Cấu trúc nhà xưởng bằng khung thép, mái tôn và tường gạch không thể chống chọi được với hỏa hoạn.

Hậu quả vụ cháy rất nặng nề: một người chết, hai người bị thương. Tài sản ước tính ban đầu bao gồm 1.000m² nhà xưởng cùng toàn bộ nguyên vật liệu, hàng hóa phục vụ sản xuất sơn. Công tác thống kê thiệt hại vẫn đang được tiếp tục. Theo báo cáo nhanh của cơ quan chức năng, có 03 người nước ngoài bị kẹt trong đám cháy (nghi quốc tịch Bangladesh). Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra làm rõ.

Lực lượng Phòng cháy Chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn đang nỗ lực dập tắt đám cháy. (Ảnh: Khánh Ly/Vietnam+)
Lực lượng Phòng cháy Chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn đang nỗ lực dập tắt đám cháy. (Ảnh: Khánh Ly/Vietnam+)

Đáng chú ý, cơ sở này hoạt động trong lĩnh vực pha chế, sang chiết, đóng thùng và kinh doanh các loại sơn – nhóm ngành có nguy cơ cháy nổ cao. Dù lực lượng Phòng cháy chữa cháy đã kịp thời ngăn cháy lan sang các hộ dân và nhà trọ lân cận, vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý an toàn Phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ.

Chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã phối hợp khẩn trương trong công tác cứu hộ, đảm bảo an ninh trật tự khu vực và bước đầu khắc phục hậu quả. Đội Cấp cứu và Cứu hộ Cứu nạn Khu vực 30 cũng đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục xử lý hiện trường và điều tra nguyên nhân sự việc.

Vụ cháy không chỉ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản mà còn đặt ra câu hỏi về việc tuân thủ quy định phòng cháy chữa cháy tại các hộ kinh doanh có quy mô vừa và nhỏ – một bài toán cần sự giám sát chặt chẽ hơn từ cơ quan chức năng và ý thức tự giác của chủ cơ sở./.

Đám cháy khiến một người tử vong, hai người bị thương và thiêu rụi hoàn toàn nhà xưởng rộng 1.000m² cùng nhiều hàng hóa, vật tư sản xuất. (Ảnh: Khánh Ly/Vietnam+)

Đám cháy khiến một người tử vong, hai người bị thương và thiêu rụi hoàn toàn nhà xưởng rộng 1.000m² cùng nhiều hàng hóa, vật tư sản xuất. (Ảnh: Khánh Ly/Vietnam+)

Theo Khánh Ly (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Trang bị kiến thức phòng, chống ma túy, vũ khí, vật liệu nổ, PCCC, phòng chống đuối nước cho học sinh

Trang bị kiến thức pháp luật cho học sinh trường Trung học phổ thông Bùi Thị Xuân

(GLO)- Sáng 10-7, tại Trường THPT Bùi Thị Xuân (phường Quy Nhơn Bắc), Đội Chữa cháy và CNCH khu vực số 2 (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh) và Công an phường Quy Nhơn Bắc tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy, vũ khí, vật liệu nổ, pháo; hướng dẫn kỹ năng PCCC, phòng tránh đuối nước.

Phát hiện hơn 2 tấn mỡ, da động vật không rõ nguồn gốc tại phường Quy Nhơn.

Phát hiện hơn 2 tấn mỡ, da động vật không rõ nguồn gốc tại phường Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 7-7, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5 (Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai) phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện hơn 2 tấn mỡ và da động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ được tập kết tại một cơ sở kinh doanh trên đường Trần Hưng Đạo (phường Quy Nhơn).

Chấn chỉnh xe điện du lịch hoạt động sai quy định

Chấn chỉnh xe điện du lịch hoạt động sai quy định

(GLO)- Dù đã có quy định rõ về tuyến đường và khung giờ hoạt động, nhiều xe điện chở khách tại khu vực Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) vẫn vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Lực lượng CSGT đang tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm để lập lại trật tự và đưa loại hình vận tải này vào nền nếp.

null