10 loại "trái cấm" đối với người mắc bệnh tiểu đường

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Hoa quả là thành phần thiết yếu của một chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Tuy nhiên, người mắc bệnh tiểu đường cần cẩn trọng với những loại quả dưới đây.
Xoài: Cứ 100g xoài lại chứa 14g đường, do đó ăn xoài có thể ảnh hưởng xấu đến cân bằng đường huyết. Ăn xoài thường xuyên có thể gây tăng đường huyết kéo dài.
Xoài: Cứ 100g xoài lại chứa 14g đường, do đó ăn xoài có thể ảnh hưởng xấu đến cân bằng đường huyết. Ăn xoài thường xuyên có thể gây tăng đường huyết kéo dài.
Hồng xiêm: Hồng xiêm chứa 7g đường trên mỗi 100g quả. Chỉ số đường huyết và hàm lượng đường cao khiến hồng xiêm trở thành “trái cấm” đối với người bệnh tiểu đường.
Hồng xiêm: Hồng xiêm chứa 7g đường trên mỗi 100g quả. Chỉ số đường huyết và hàm lượng đường cao khiến hồng xiêm trở thành “trái cấm” đối với người bệnh tiểu đường.
Nho: Dù giàu chất xơ và các dưỡng chất thiết yếu, nho cũng là một loại trái cây mà người bệnh tiểu đường cần kiêng do chứa hàm lượng đường và carbs cao.
Nho: Dù giàu chất xơ và các dưỡng chất thiết yếu, nho cũng là một loại trái cây mà người bệnh tiểu đường cần kiêng do chứa hàm lượng đường và carbs cao.
Mơ khô: Người bệnh tiểu đường có thể ăn mơ tươi, nhưng tuyệt đối nên kiêng mơ khô, do mơ khô chứa nhiều đường và calo hơn.
Mơ khô: Người bệnh tiểu đường có thể ăn mơ tươi, nhưng tuyệt đối nên kiêng mơ khô, do mơ khô chứa nhiều đường và calo hơn.
Mận khô: Với chỉ số đường huyết đạt tới 103 và 24% carbs, mận khô là loại trái cây đứng đầu trong danh sách kiêng kị của người bệnh tiểu đường.
Mận khô: Với chỉ số đường huyết đạt tới 103 và 24% carbs, mận khô là loại trái cây đứng đầu trong danh sách kiêng kị của người bệnh tiểu đường.
Dứa: Người bệnh tiểu đường vẫn có thể ăn dứa, nhưng tuyệt đối không ăn quá nhiều để tránh gây tăng đường huyết đột ngột.
Dứa: Người bệnh tiểu đường vẫn có thể ăn dứa, nhưng tuyệt đối không ăn quá nhiều để tránh gây tăng đường huyết đột ngột.
Na: Dù giàu vitamin C, canxi, sắt và chất xơ, na vẫn là loại quả mà người bệnh tiểu đường cần cẩn trọng khi ăn. Chỉ 100g na có thể chứa tới 23g carbs.
Na: Dù giàu vitamin C, canxi, sắt và chất xơ, na vẫn là loại quả mà người bệnh tiểu đường cần cẩn trọng khi ăn. Chỉ 100g na có thể chứa tới 23g carbs.
Dưa hấu: Ít chất xơ và nhiều calo, dưa hấu có chỉ số đường huyết cao tới 72, đồng thời chứa nhiều đường và carbs. Do đó, người bệnh tiểu đường chỉ nên ăn dưa hấu với lượng rất nhỏ.
Dưa hấu: Ít chất xơ và nhiều calo, dưa hấu có chỉ số đường huyết cao tới 72, đồng thời chứa nhiều đường và carbs. Do đó, người bệnh tiểu đường chỉ nên ăn dưa hấu với lượng rất nhỏ.
Đu đủ: Với chỉ số đường huyết 59, đu đủ chứa hàm lượng đường và carbs rất cao. Người bệnh tiểu đường cần kiểm soát chặt chẽ về lượng khi ăn đu đủ để tránh làm tăng đường huyết đột ngột.
Đu đủ: Với chỉ số đường huyết 59, đu đủ chứa hàm lượng đường và carbs rất cao. Người bệnh tiểu đường cần kiểm soát chặt chẽ về lượng khi ăn đu đủ để tránh làm tăng đường huyết đột ngột.
Nước ép trái cây: Tất cả các loại nước ép trái cây đều nằm trong danh sách cấm đối với người bệnh tiểu đường, vì chúng có thể gây tăng vọt lượng đường trong máu chỉ trong vài phút.
Nước ép trái cây: Tất cả các loại nước ép trái cây đều nằm trong danh sách cấm đối với người bệnh tiểu đường, vì chúng có thể gây tăng vọt lượng đường trong máu chỉ trong vài phút.
CTV Ngọc Diệp/VOV.VN (biên dịch)
boldsky

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ nói gì về ăn cay và các cơn đau tim?

Bác sĩ nói gì về ăn cay và các cơn đau tim?

Cuộc tranh luận từ lâu về tác động của ăn cay đối với sức khỏe tim mạch vẫn tiếp diễn. Trong khi một số người tin rằng cách ăn này tốt cho tim, những người khác lại lo lắng về những nhược điểm tiềm ẩn của nó.

Nội soi tiêu hóa phát hiện sớm các bệnh lý tiêu hóa, điều trị hiệu quả

Nội soi tiêu hóa phát hiện sớm các bệnh lý tiêu hóa, điều trị hiệu quả

(GLO)- Với máy móc hiện đại, bác sĩ nhiều kinh nghiệm, đội ngũ y tế ân cần, chuyên nghiệp nên nhiều người dân đã lựa chọn nội soi dạ dày-nội soi đại tràng tại Phòng khám đa khoa SYSMED Phù Đổng (02A Phù Đổng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) giúp tầm soát sớm các bệnh lý tiêu hóa và điều trị hiệu quả.

Gia Lai: Tập huấn Chương trình phong năm 2024

Gia Lai: Tập huấn Chương trình phong năm 2024

(GLO)- Trong 2 ngày 14 và 15-11, tại TP. Pleiku, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn Chương trình phong năm 2024 cho 56 cán bộ, nhân viên y tế phụ trách công tác phòng- chống bệnh phong trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo người dân huyện Phú Thiện tham gia. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện tiếp nhận 554 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 14-11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Thiện phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Quân y 211 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024.