.

Sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Thứ Sáu, 19/05/2017, 06:50 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 18-5, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Võ Văn Thưởng-Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu Gia Lai có đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Thường trực; Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh...

 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chủ trì điểm cầu Gia Lai. Ảnh: V.H
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chủ trì điểm cầu Gia Lai. Ảnh: V.H


Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Thực hiện Chỉ thị 05, nhiều tỉnh, thành phố, ban, bộ, ngành đã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết nhiều bức xúc và những vấn đề nổi cộm ở địa phương, cơ quan, đơn vị; tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên... đã xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Một số tỉnh công khai kế hoạch hành động của tập thể trên báo, đài địa phương để nhân dân giám sát. Nhiều tỉnh, thành phố, ngành đã căn cứ vào tình hình thực tế để tập trung xác định khâu đột phá, tạo chuyển biến rõ nét trong thực hiện chỉ thị.  

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Là năm đầu tiên triển khai thực hiện chỉ thị nhưng có sự kế thừa kết quả việc học và làm theo Bác trong nhiều năm qua nên các địa phương, đơn vị, cơ quan trung ương đã đạt được những kết quả nhất định, qua đó tạo sự chuyển biến tích cực trong cả hệ thống chính trị. Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng yêu cầu phải xem việc thực hiện chỉ thị 05 là một phần của công tác xây dựng Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa của cán bộ, đảng viên; qua đó góp phần phòng-chống tham nhũng, lãng phí. Cùng với đó, đội ngũ cán bộ, đảng viên cần gần dân, nói đi đôi với làm, nhất là những người đứng đầu các cấp, các ngành. Các cấp ủy đảng cần đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, trao đổi học hỏi kinh nghiệm, biểu dương nhân rộng các điển hình tiên tiến trên báo chí và tuyên truyền miệng; phát huy vai trò của báo chí và văn học nghệ thuật để tuyên truyền, khơi gợi ý chí, phẩm chất tốt đẹp trong mỗi con người, đấu tranh với cái xấu.

Dịp này, 28 tập thể và 48 cá nhân đã được Trung ương tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05; trong đó, Đảng bộ tỉnh Gia Lai có Tiểu đoàn 50 thuộc Trung đoàn Bộ binh 991 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh).

Vĩnh Hoàng

.