Xung đột Israel- Hamas: Gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 2 ngày với điều kiện như 4 ngày trước đó

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Qatar Majed Al Ansari thông tin trên mạng xã hội X (Twitter) ngày 27/11 rằng, Israel và Hamas đã đạt được thỏa thuận gia hạn lệnh ngừng bắn nhân đạo ở Gaza thêm hai ngày.
Người Palestine ở phía Nam Dải Gaza trong ngày 27/11. Ảnh: AFP

Người Palestine ở phía Nam Dải Gaza trong ngày 27/11. Ảnh: AFP

Một quan chức Hamas cũng phát biểu: “Đã đạt được thỏa thuận với những người anh em ở Qatar và Ai Cập về việc gia hạn lệnh ngừng bắn nhân đạo tạm thời thêm 2 ngày nữa, với các điều kiện tương tự như lệnh ngừng bắn trước đó".

Trong thỏa thuận ban đầu, khoảng 50 con tin dân sự, phụ nữ và trẻ em được Hamas thả tự do. Đổi lại, 150 tù nhân Palestine bị Israel giam giữ được trả tự do và viện trợ nhân đạo được phép vào Gaza.

Và trong 3 ngày ngừng bắn đầu tiên, 39 con tin Israel đã được Hamas thả tự do, đổi lấy 117 tù nhân Palestine bị giam giữ trong các nhà tù của Israel.

Nhà Trắng tuyên bố hoan nghênh việc gia hạn lệnh ngừng bắn nhân đạo ở Gaza, đồng thời hy vọng các công dân Mỹ sẽ nằm trong số 20 con tin sẽ được thả tiếp theo vì có 8-9 công dân Mỹ được cho là vẫn nằm trong số những người đang bị giam giữ.

Phát biểu họp báo, Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby cho biết viện trợ có điều kiện cho Israel là một ý tưởng đáng cân nhắc song Tổng thống Mỹ Joe Biden tin rằng cách tiếp cận hiện nay của ông đang có hiệu quả.

Ngoài ra, ông Kirby nhấn mạnh việc Mỹ hy vọng thời gian ngừng bắn sẽ kéo dài hơn nữa và điều đó sẽ phụ thuộc vào việc Hamas có tiếp tục thả con tin hay không.

Cùng ngày, trên kênh Telegram, phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố đã nhận được danh sách các tù nhân Palestine sẽ được sớm thả khỏi các nhà tù của Israel. Danh sách này bao gồm 3 tù nhân nữ đã được nêu tên và 30 trẻ vị thành niên khác mà phong trào Hamas cho biết họ sẽ công bố tên sau.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Ia Mơ củng cố hệ thống biển bảng trong đơn vị. Ảnh: N.T

Đồn Biên phòng Ia Mơ: Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

(GLO)- Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Mơ đang triển khai nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập đơn vị (7/11/1976 - 7/11/2026). Đây là dịp để các thế hệ cán bộ, chiến sĩ ôn lại truyền thống và phát huy tinh thần đoàn kết hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Khen thưởng 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Ia Krái

Khen thưởng 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã Ia Krái

(GLO)- Ngày 14-8, tại Công ty TNHH MTV Cà phê Ia Blan (xã Ia Krái) diễn ra Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026, với sự tham dự của cấp ủy, chính quyền địa phương, đại diện lãnh đạo một số đơn vị liên quan cùng đông đảo người dân, người lao động trên địa bàn xã.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh hội đàm với lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh hội đàm với lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia

(GLO)- Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức hội đàm với Tiểu đoàn Công an bảo vệ Biên giới 623 (Ty Công an tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia) nhằm thống nhất phương hướng thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới trong thời gian tới.

Đại diện các cơ quan ký quy chế phối hợp phòng, chống và giải quyết các vụ việc, vụ án xâm hại trẻ em.

Ký kết quy chế phối hợp trong việc giải quyết các vụ việc, vụ án xâm hại trẻ em

(GLO)- Viện kiểm sát quân sự Quân đoàn 34 vừa phối hợp với các cơ quan điều tra, Tòa án, Viện kiểm sát, Đoàn Luật sư và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp trong việc  giải quyết các vụ việc, vụ án xâm hại trẻ em.

Xã Kon Chiêng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026

Xã Kon Chiêng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026

(GLO)- Ngày 13-8, tại làng Đăk Ó (xã Kon Chiêng), Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Kon Chiêng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026.

Phi công khẳng định bản lĩnh, làm chủ vũ khí, bảo vệ bầu trời Tổ quốc

Phi công khẳng định bản lĩnh, làm chủ vũ khí, bảo vệ bầu trời Tổ quốc

(GLO)- Ngày 13-8, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức rút kinh nghiệm diễn tập bay bắn, ném bom đạn thật với Su-27, Su-30 và trực thăng. Cuộc diễn tập an toàn tuyệt đối, khẳng định bản lĩnh, khả năng làm chủ vũ khí của phi công, góp phần bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc.

Khai mạc diễn tập tác chiến xã Tây Sơn trong khu vực phòng thủ năm 2026.

Khai mạc diễn tập tác chiến xã Tây Sơn trong khu vực phòng thủ năm 2026

(GLO)- Sáng 13-8, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Gia Lai đã khai mạc diễn tập tác chiến xã Tây Sơn trong khu vực phòng thủ năm 2026. Đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo khai mạc cuộc diễn tập.

null