Xử phạt Giám đốc doanh nghiệp lấn chiếm hồ thủy điện, xây nhà trái phép ở Đắk Nông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sau phản ánh của Báo SGGP, UBND xã Đắk R’Moan, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã xử phạt giám đốc doanh nghiệp lấn chiếm hồ thủy điện và xây nhà trái phép.
Xử phạt Giám đốc doanh nghiệp lấn chiếm hồ thủy điện, xây nhà trái phép ở Đắk Nông ảnh 1

Ông Phúc đã lấn chiếm 300m2 đất của hồ thủy điện.

Giám đốc Công ty Trần Phúc còn bị xử phạt 4,5 triệu đồng về hành vi xây dựng nhà kiên cố (có kết cấu bê tông cốt thép, trụ bê tông, tường xây gạch) với diện tích 100m2 đất nông nghiệp.

Theo ông Đông, ngoài xử phạt, UBND yêu cầu trong 15 ngày, ông Phúc khôi phục hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm. Nếu ông phúc không chấp hành, không tự nguyện khắc phục thì Nhà nước sẽ thực hiện thu hồi đất theo quy định của Luật Đất đai; bị cưỡng chế; các chi phí khắc phục hậu quả, bị xử phạt ông Phúc phải tự chi trả.

Xử phạt Giám đốc doanh nghiệp lấn chiếm hồ thủy điện, xây nhà trái phép ở Đắk Nông ảnh 2

Thời điểm ghi nhận, ông Phúc đang xây dựng tầng thứ 3 của ngôi nhà

Trước đó, Báo SGGP đã phản ánh, thời gian qua, ông Trần Văn Phúc tự ý san đồi, lấn chiếm hồ thủy điện với diện tích 300m2. Ngoài ra, ông này cũng tự ý xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp. Mặc dù UBND xã đã phát hiện vụ việc từ thời điểm ông Phúc mới làm phần móng và đã yêu cầu ông này tạm dừng thi công, trả lại hiện trạng ban đầu nhưng ông này không chấp hành. Đến thời điểm PV ghi nhận, ông Phúc đang xây dựng tầng thứ ba của ngôi nhà.

Link bài gốc: https://www.sggp.org.vn/xu-phat-giam-doc-doanh-nghiep-lan-chiem-ho-thuy-dien-xay-nha-trai-phep-o-dak-nong-post678700.html

Có thể bạn quan tâm

Hợp sức làm du lịch, gìn giữ bản sắc văn hóa ở Đắk Lắk

Hợp sức làm du lịch, gìn giữ bản sắc văn hóa ở Đắk Lắk

Nhiều người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã cùng nhau liên kết các hộ gia đình lại hoặc cùng với doanh nghiệp làm du lịch một cách rất bài bản. Từ đó, họ đã có thể tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống và đặc biệt là bảo tồn bản sắc văn hóa đặc trưng...