Viết vì sự tiến bộ của đất nước, vì quyền lợi của người lao động

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đặt quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động lên trước, đặt sự phát triển xã hội lên trên, đó là trách nhiệm của người làm báo ở Báo Lao Động qua nhiều thế hệ và người cầm bút hôm nay chưa dám xao lãng.
Cuộc sống của đa số công nhân lao động vẫn còn khó khăn, câu chuyện muôn thuở về thu nhập, nhà ở nhiều nơi chưa giải quyết được, chưa kể những xung đột trong quan hệ lao động, những vi phạm các quy định của pháp luật lao động. Người làm báo không có thẩm quyền giải quyết những việc này, nhưng bám cơ sở, ghi nhận, phản ánh đời sống của công nhân, nói lên tiếng nói hợp pháp của họ. Qua đó, chính quyền, các cơ quan chức năng tìm cách giải quyết, giảm bớt khó khăn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Công việc này không phải ngày một ngày hai, mà thường xuyên, liên tục, nhà báo phải kiên nhẫn, yêu nghề và có trách nhiệm mới hoàn thành nhiệm vụ.
Nhiều năm qua, Báo Lao Động luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, ủng hộ doanh nghiệp làm ăn lương thiện, đóng góp thiết thực cho xã hội. Trong đó quan trọng nhất là ủng hộ các chính sách mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, phản biện những quy định lạc hậu cản trở doanh nghiệp. Tôn vinh những doanh nghiệp làm ra sản phẩm mang lại giá trị cho xã hội, các start up công nghệ sáng tạo được những sản phẩm, ứng dụng hiệu quả.
Đặc biệt, nếu doanh nghiệp bị sách nhiễu, bị cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh, thì phóng viên Lao Động sẵn sàng bảo vệ, nói lên tiếng nói công bằng, sự thật. Bảo vệ lợi ích chính đáng của doanh nghiệp cũng là bảo vệ người lao động, thúc đẩy tiến bộ xã hội.
Trong quá trình đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, phóng viên Lao Động phải dấn thân, điều tra để tìm ra sự thật. Nhiều vụ việc có dấu hiệu tham nhũng, gây thiệt hại tài sản nhà nước, đã được Báo Lao Động điều tra, phản ánh công khai. 
Người làm báo ở Báo Lao Động luôn xác định có trách nhiệm cùng với các tổ chức xã hội khác cùng xây dựng niềm tin trong cộng đồng và sự liêm chính trong con người, xây dựng tinh thần nhân văn, cuộc sống có văn hóa, văn minh. Hướng con người đến sự thiện lương, xa rời cái xấu, cái ác, cư xử tử tế với nhau, với thiên nhiên vạn vật, với môi trường sống. Phóng viên Báo Lao Động đã có mặt nhiều nơi trong nước, nhiều quốc gia trên thế giới, tham gia nhiều diễn đàn, đóng góp nhiều tác phẩm báo chí, tác phẩm ảnh kêu gọi con người hành động vì sự tiến bộ.
Với người cầm bút, không có giới hạn nào cuối cùng, không có tác phẩm nào là hay nhất, mà mọi thử thách nghề nghiệp đang ở phía trước. Cái mới nhất sẽ xảy ra, đang chờ đợi sự phát hiện và thể hiện đầy bản lĩnh của nhà báo.
Đội ngũ phóng viên Lao Động quyết tâm làm nghề ngày càng chuyên nghiệp hơn, nhanh hơn, mới hơn và mang đến nhiều tác phẩm báo chí dày dặn cống hiến cho bạn đọc hơn.
Theo Lê Thanh Phong (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo cũng là người bảo vệ!

Nhà báo cũng là người bảo vệ!

Trong bức thư "Gửi anh em văn hóa và trí thức Nam Bộ" vào tháng 5-1947, trong đó có các nhà báo, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: "Ngòi bút của các bạn cũng là những vũ khí sắc bén trong sự nghiệp phò chính, trừ tà…".
Bán thuốc qua mạng: Nhiều hệ lụy

Bán thuốc qua mạng: Nhiều hệ lụy

Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược năm 2016 lần đầu tiên được đưa ra thảo luận tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV với nhiều điểm mới, trong đó có đề cập việc kinh doanh thuốc trên sàn thương mại điện tử.
Là 'mua' hay 'thưởng'?

Là 'mua' hay 'thưởng'?

Đề xuất mức chi mua tin, tài liệu phục vụ công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với kinh phí tối đa 50 triệu đồng/tin được dư luận đánh giá là ý tưởng hay, có thể có tác dụng động viên, khuyến khích tố giác tham nhũng một cách bài bản, minh bạch.
Yêu cầu cao nhất là phục vụ nhân dân

Yêu cầu cao nhất là phục vụ nhân dân

Thảo luận tại tổ về dự luật Công chứng (sửa đổi) ngày 17.6, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị xem xét tổng thể hoạt động công chứng, phục vụ cái gì, làm gì trong quản lý hành chính và hệ thống tư pháp. Theo Chủ tịch nước, yêu cầu cao nhất của hoạt động này là phải phục vụ nhân dân.
Người trẻ 'vượt nắng, thắng mưa'

Người trẻ 'vượt nắng, thắng mưa'

Tham gia hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3, một trong những công trình trọng điểm quốc gia, là niềm tự hào của nhiều thanh niên, là cơ hội để người trẻ sẵn sàng đón nhận những việc khó đóng góp sức mình cho đất nước.
Tích hợp đa giá trị

Tích hợp đa giá trị

Sau lễ phát động Đề án Phát triển bền vững 1 triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 1 triệu ha lúa) tại Hậu Giang cuối năm 2023.
Vượt qua áp lực kỳ thi

Vượt qua áp lực kỳ thi

(GLO)- Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra. Để giúp các em học sinh vượt qua áp lực kỳ thi cuối cấp này, cùng với những nỗ lực từ phía nhà trường thì sự đồng hành của cha mẹ là hết sức quan trọng.