“Vang mãi bản hùng ca”- Chương trình nghệ thuật đặc sắc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đó là chủ đề chương trình nghệ thuật đặc sắc do tập thể nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San biểu diễn tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) tối 20-12.

Chương trình được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

dsc-5528-2.jpg
Một tiết mục múa tại chương trình. Ảnh: Lam Nguyên

Với 3 phần nội dung: “Tiến bước dưới Quân kỳ”, “Đường lên phía trước” và “Ngàn ước mơ Việt Nam”, chương trình gồm 16 tiết mục hát múa đã khắc họa rõ nét cuộc trường kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta và Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Các ca khúc: Huyền thoại mẹ; Chiều biên giới; Cây đàn ghi ta của đại đội 3; Đàn ghi ta một dây; Tình yêu lính bay; Ngày mai anh lên đường…đã mang đến cho khán giả những cảm xúc lãng mạn, hào hùng về người lính và thêm trân quý nền độc lập tự do đánh đổi bằng xương máu.

dsc-5526-2.jpg
Chương trình lan tỏa cảm xúc tự hào đến đông đảo khán giả. Ảnh: Lam Nguyên

Chương trình khép lại với những ca khúc chuyển tải niềm tin vào thế hệ trẻ, vào tương lai đất nước những ước mơ đẹp đẽ và lạc quan về ngày mai: Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ; Một vòng Việt Nam; Ngàn ước mơ Việt Nam; Việt Nam quê hương tôi…

Có thể bạn quan tâm

Minh họa: HUYỀN TRANG

Vấn vít tơ hồng

(GLO)- Một chiều, khi chở con gái đi dạo, tôi bần thần dừng lại trước một bờ giậu thấp vàng ruộm dây tơ hồng. Con gái tôi thích thú ồ lên khi thấy loài dây leo lạ. Nghe tôi nói tên, con còn thắc mắc vì sao dây leo chỉ có màu vàng, hoa thành chùm trắng mà lại gọi là dây tơ hồng.

Thơ Lê Thị Kim Sơn: Đa mang ánh chiều

Thơ Lê Thị Kim Sơn: Đa mang ánh chiều

(GLO)- "Đa mang ánh chiều" của tác giả Lê Thị Kim Sơn là chiêm nghiệm về sự mong manh của thời gian và cả cảm giác cô đơn, lạc lõng khi đối diện với ánh chiều tắt dần. Mạch cảm xúc bài thơ diễn ra trong một không gian yên ả, tưởng chừng như thanh bình nhưng lại chất chứa nhiều nỗi niềm sâu kín...

Tản mạn chuyện tình yêu

Tản mạn chuyện tình yêu

(GLO)- Trong một giờ học liên quan đến nội dung giáo dục giới tính, sau nhiều vấn đề được nêu ra thảo luận khá sôi nổi, tôi đặt câu hỏi thăm dò thử xem các em học sinh suy nghĩ thế nào về tình yêu ở tuổi học trò. Lớp học ngay lập tức được chia thành 2 nhóm với các ý kiến trái chiều.

Thanh âm quê nhà

Thanh âm quê nhà

(GLO)- Sinh ra vào những năm đầu thập niên 70 của thế kỷ XX, tuổi thơ tôi gắn liền với những cánh đồng lúa xanh mướt, con đường làng quanh co và những ngôi nhà tranh đơn sơ mộc mạc. Quê nhà dẫu còn nghèo khó nhưng lại chứa đựng biết bao kỷ niệm đẹp đẽ, khó quên.

Cỏ xanh về phía cũ

Cỏ xanh về phía cũ

(GLO)- Bài thơ “Cỏ xanh về phía cũ” của Vân Phi như một bức tranh ký ức trầm lắng về mái ấm gia đình, nơi thời gian dường như lặng lẽ quay trở lại qua những hình ảnh quen thuộc, giản dị thấm đượm tình cảm và ký ức sâu sắc khiến người ta thổn thức.

Giấc mơ xanh

Giấc mơ xanh

(GLO)- Mùa xuân có muôn vàn con đường mở ra trước mắt. Mới hôm nào giá rét đẩy ta đến bờ sông sụt lở, thấy bi quan, lo lắng thì giờ đây, mùa xuân như bến mơ, có con đò sẵn đợi.

Minh họa: HUYỀN TRANG

Ngát hương mùa hoa trắng

(GLO)- Đầu xuân mới, Tây Nguyên khoác lên mình tấm áo trắng tinh khôi của những vườn rẫy cà phê. Đó là lúc đất trời như giao hòa trong sắc hương, khi từng chùm hoa trắng muốt nở rộ trên những cành cây, tỏa hương ngọt ngào quyến rũ khắp không gian.

Hội đồng Di sản văn hóa Quốc gia vừa họp, bỏ phiếu thống nhất đề xuất Thủ tướng Chính phủ công nhận Quần thể di tích Tây Sơn Thượng đạo là di tích quốc gia đặc biệt. Ảnh: Ngọc Minh

Chuyện làm hồ sơ di tích Tây Sơn Thượng đạo

(GLO)- Cuối thập niên 80 của thế kỷ trước, những người làm công tác di sản văn hóa (như cách gọi ngày nay) của tỉnh Gia Lai-Kon Tum bắt tay vào việc thu thập thông tin để làm hồ sơ di tích đề nghị xếp hạng, trong đó có hồ sơ di tích Tây Sơn Thượng đạo.