Ukraine thành lập lực lượng vũ trang đặc biệt cho UAV và drone

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tổng thống Volodymyr Zelensky hôm 6/2 đã ra lệnh thành lập một nhánh riêng chưa từng có trong lực lượng vũ trang Ukraine mà ông nhấn mạnh là một phần quan trọng trong việc tiến hành cuộc chiến chống lại Liên bang Nga.
Tổng thống Zelensky vừa ký sắc lệnh thành lập lực lượng vũ trang đặc biệt. Ảnh: TPO

Tổng thống Zelensky vừa ký sắc lệnh thành lập lực lượng vũ trang đặc biệt. Ảnh: TPO

Ông Zelensky cho hay đã ký vào sắc lệnh yêu cầu chính quyền Kyev và tổng tham mưu trưởng quân đội tiến tới thành lập một lực lượng vũ trang đặc biệt cho UAV và drone.

"Đây không phải là câu hỏi cho tương lai mà cần đưa ra kết quả xác thực trong thời gian trước mắt. Năm nay (2024) sẽ là năm quyết định trên nhiều mặt, và rõ ràng cũng trên chiến trường. Các hệ thống không người lái chứng tỏ sự hiệu quả trên bộ, trên không và trên biển", AFP dẫn lời ông Zelensky phát biểu trước toàn dân.

Ông Mykhailo Fedorov, Bộ trưởng Chuyển đổi số Ukraine, nhận định rằng việc thành lập lực lượng mới mang đến "động lực mạnh mẽ" cho sự phát triển công nghệ của quân đội.

Năm qua, Bộ trưởng Fedorov cho biết các hệ thống không người lái "về cơ bản đã thay đổi cục diện trên chiến trường. Những hệ thống này ngăn chặn hiệu quả các vụ tấn công của Nga và hỗ trợ hoạt động phản công của quân đội Ukraine".

Vào tháng 12/2023, Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine sẽ sản xuất 1 triệu hệ thống không người lái vào năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

Xứng đáng với truyền thống đơn vị anh hùng

(GLO)- Cùng với lực lượng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) cả nước, Phòng CSCĐ (tiền thân là lực lượng An ninh vũ trang thuộc Ban An ninh Gia Lai) đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh để tiến lên hiện đại. Với những chiến công xuất sắc, Phòng CSCĐ được Đảng, Nhà nước khen tặng nhiều phần thưởng cao quý.