Ukraine thành lập lực lượng vũ trang đặc biệt cho UAV và drone

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tổng thống Volodymyr Zelensky hôm 6/2 đã ra lệnh thành lập một nhánh riêng chưa từng có trong lực lượng vũ trang Ukraine mà ông nhấn mạnh là một phần quan trọng trong việc tiến hành cuộc chiến chống lại Liên bang Nga.
Tổng thống Zelensky vừa ký sắc lệnh thành lập lực lượng vũ trang đặc biệt. Ảnh: TPO

Tổng thống Zelensky vừa ký sắc lệnh thành lập lực lượng vũ trang đặc biệt. Ảnh: TPO

Ông Zelensky cho hay đã ký vào sắc lệnh yêu cầu chính quyền Kyev và tổng tham mưu trưởng quân đội tiến tới thành lập một lực lượng vũ trang đặc biệt cho UAV và drone.

"Đây không phải là câu hỏi cho tương lai mà cần đưa ra kết quả xác thực trong thời gian trước mắt. Năm nay (2024) sẽ là năm quyết định trên nhiều mặt, và rõ ràng cũng trên chiến trường. Các hệ thống không người lái chứng tỏ sự hiệu quả trên bộ, trên không và trên biển", AFP dẫn lời ông Zelensky phát biểu trước toàn dân.

Ông Mykhailo Fedorov, Bộ trưởng Chuyển đổi số Ukraine, nhận định rằng việc thành lập lực lượng mới mang đến "động lực mạnh mẽ" cho sự phát triển công nghệ của quân đội.

Năm qua, Bộ trưởng Fedorov cho biết các hệ thống không người lái "về cơ bản đã thay đổi cục diện trên chiến trường. Những hệ thống này ngăn chặn hiệu quả các vụ tấn công của Nga và hỗ trợ hoạt động phản công của quân đội Ukraine".

Vào tháng 12/2023, Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine sẽ sản xuất 1 triệu hệ thống không người lái vào năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phạm Trường Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập ném bom, bắn đạn thật

Thượng tướng Phạm Trường Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập bắn đạn thật tại Trung đoàn 925

(GLO)- Chiều 10-8, tại Trung đoàn 925, Thượng tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã kiểm tra, động viên các lực lượng chuẩn bị diễn tập bắn đạn thật do Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức tại trường bắn TB2.

Quy tập 2 hài cốt liệt sĩ tại xã Uar.

Quy tập 2 hài cốt liệt sĩ tại xã Uar

(GLO)- Ngày 8-8, lực lượng làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai tiếp tục phát hiện và quy tập 1 hài cốt liệt sĩ tại buôn Ia Jip, xã Uar. Trước đó, ngày 5-8, tại khu vực này, lực lượng chức năng cũng đã quy tập được 1 hài cốt liệt sĩ.

Phường Quy Nhơn Nam hoàn thành tốt diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ năm 2026

Phường Quy Nhơn Nam hoàn thành tốt diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ năm 2026

(GLO)- Sau 2 ngày tổ chức (6 và 7-8), phường Quy Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) đã hoàn thành diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ tỉnh năm 2026, bảo đảm đúng nội dung, chương trình, kế hoạch đề ra và an toàn tuyệt đối; được Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

null