Ukraine phát hiện Nga tập kết 60 ngàn quân ở mặt trận phía bắc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tờ Pravda ngày 11/6 đưa tin, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine phát hiện cánh quân dự bị của Nga ở phía bắc đang tập kết "lực lượng lên tới 60.000 người".
Ukraine sơ tán dân khỏi khu vực Kharkov. Ảnh: Anadolu

Ukraine sơ tán dân khỏi khu vực Kharkov. Ảnh: Anadolu

Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi đặc biệt quan ngại mặt trận Sumy, khi 1 ngày trước đó, ông nhận được báo cáo rằng, các trinh sát viên của lực lượng đặc nhiệm Nga đã chụp ảnh tại làng Ryasne trong khu vực.

Syrskyi đã ra chỉ thị các lực lượng quân sự và bán quân sự Ukraine về việc chuyển quân và thiết bị tới Sumy, Volchansk và Lyptsi. Sumy giáp các tỉnh Bryansk, Kursk và Belgorod của Nga, còn Volchansk và Lyptsi nằm ở tỉnh Kharkov.

Liên quan tới diễn biến đáng lo ngại trên, tờ Kyev Independent cho biết, lực lượng Nga trong ngày 9/6 đã tấn công 6 thị trấn biên giới ở vùng Sumy, gây ra 65 vụ nổ trong khu vực. Mục tiêu chính trong cuộc tấn công là các khu định cư Yunakivka, Krasnopllia, Velyka Pysarivka, Seredyna-Buda, Khotin và Mykolaiv.

Kyev Independentngày 11/6 cũng dẫn lời người phát ngôn Nazar Voloshyn của lực lượng Khortytsia thuộc quân đội Ukraine bác bỏ thông tin Nga đã chiếm được 2 ngôi làng Ivanivske và Staromaiorske tại tỉnh Donetsk ở miền đông.

Có thể bạn quan tâm

Giáo dục pháp luật cho hơn 3.000 cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ

Giáo dục pháp luật cho hơn 3.000 cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ

(GLO)- Trong 2 ngày (8 và 9-7), Viện Kiểm sát quân sự Khu vực 52 (Quân khu 5) phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho hơn 3.000 cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ của các đơn vị đóng quân, thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn khó khăn.
Sôi nổi hội thi cán bộ công đoàn giỏi ở Công ty 74

Sôi nổi hội thi cán bộ công đoàn giỏi ở Công ty 74

(GLO)- Hội thi “Cán bộ công đoàn giỏi-Hát ru, hát dân ca và tuyên truyền viên trẻ” do Công ty TNHH một thành viên 74 (Binh đoàn 15) tổ chức có ý nghĩa thiết thực trong tuyên truyền, phổ biến đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của công đoàn.

Hành trình từ trái tim đến trái tim

Hành trình từ trái tim đến trái tim

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" được ấp ủ, "hoài thai" trong một chuyến hải trình dài thăm các chiến sĩ Trường Sa và nhà giàn DK trên thềm lục địa phía Tây Nam của Tổ quốc vào khoảng tháng 4-2015.