(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 48/2026/QĐ-UBND ban hành quy định tiêu chí đặc thù và quy trình xét duyệt hồ sơ đề nghị cấp văn bản chấp thuận đóng mới, cải hoán, thuê, mua tàu cá, tàu phục vụ nuôi trồng thủy sản hoạt động trên biển và trong vùng nước nội địa trên địa bàn tỉnh.
(GLO)- Nhiều thủ tục trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc và xây dựng vừa được Bộ Xây dựng bãi bỏ, sửa đổi theo hướng đơn giản hóa, rút ngắn thời gian xử lý. Trong đó, rút ngắn thời gian cấp phép xây dựng xuống còn 6 ngày, tạo thuận lợi hơn cho người dân và doanh nghiệp.
(GLO)- Theo thông tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ, sau nhiều tháng hoàn tất thủ tục, Công ty SpaceX của Elon Musk được cấp phép cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh Starlink tại Việt Nam.
Nghị định 288/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 5/11, thiết lập khung pháp lý toàn diện cho hoạt động nghiên cứu, sản xuất và khai thác máy bay không người lái (UAV), bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.
Bộ Công thương cấp phép cho 5 doanh nghiệp hoạt động trong hồ chứa Thủy điện Ia Ly; 24 thí sinh tranh tài ở vòng chung kết cuộc thi “Tài năng tiếng Anh”; Bồi dưỡng phương pháp giảng dạy về an toàn giao thông cho giáo viên; Trung đoàn Kinh tế- Quốc phòng 710: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng mua bò giống tặng người dân; Chư Păh có 5.100 hộ đạt danh hiệu Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; Tòa án nhân dân 2 tỉnh Gia Lai và Chăm Pa Sắc ký kết hợp tác là những thông tin đáng chú ý hôm nay.
(GLO)- Theo WHO cảnh báo có 4 loại siro trị ho và cảm lạnh do Ấn Độ sản xuất có thể khiến 66 trẻ tử vong ở Gambia do tổn thương thận cấp. Những loại siro này cũng có thể đã được phân phối ở các quốc gia khác. Riêng Việt Nam chưa cấp phép cho các loại siro này.
(GLO)- Những năm gần đây, việc cấp phép và quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Gia Lai có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, công tác này vẫn còn một số bất cập, vướng mắc cần được quan tâm tháo gỡ kịp thời.
(GLO)- Ngày 31-3, đoàn công tác do ông Thái Thanh Bình-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật trong hoạt động cấp giấy phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng tại Sở Xây dựng và Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh.
Theo đó, việc tiêm phòng miễn phí vaccine của Pfizer tại Nhật Bản đã được mở rộng tới độ tuổi trẻ em từ 12-15 tuổi, thay vì chỉ ở độ tuổi trên 16 như hiện nay.
Mới đây, Bộ Công Thương vừa hoàn tất việc kiểm tra hoạt động đối với 10 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, trong đó dự kiến có khoảng 4-5 doanh nghiệp sẽ bị rút giấy phép vì vi phạm Nghị định 83. Vụ việc cũng khiến nhiều người đặt nghi vấn về những “khoảng tối“ trong kinh doanh xăng dầu hiện nay.
(GLO)- Công ty cổ phần Công nghệ và Dạy nghề An Phú Thiện (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức lễ công bố quyết định cấp phép đào tạo lái xe ô tô hạng B, C và khai giảng lớp đào tạo lái xe ô tô hạng B, C khóa I năm 2021.
Trong quý II/2020, cả nước có 6.300 căn hộ du lịch được cấp phép, 197 biệt thự du lịch và 46 căn văn phòng kết hợp lưu trú (officetel) được cấp phép và gần 20.000 condotel đang triển khai xây dựng...
Trước ngày lên đường sang Ai Cập dự thi Miss Eco International - Hoa hậu Sinh thái Quốc tế 2020, Hoa khôi miền Trung Đoàn Hồng Trang đã nhận được giấy phép dự thi của Cục Nghệ thuật biểu diễn.
(GLO)- Lời Tòa soạn: Thời gian gần đây, có nhiều luồng dư luận xung quanh việc Công ty TNHH Xây dựng Thuận Nguyên (26 Trần Khánh Dư, TP. Pleiku) và liên danh với công ty này liên tiếp trúng thầu nhiều dự án từ nguồn ngân sách. Để rộng đường dư luận, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Đinh Hữu Hòa-Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư xung quanh vấn đề này.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết các tổ chức, cá nhân có nhu cầu xin “Cấp phép phổ biến tác phẩm sáng tác trước năm 1975 hoặc tác phẩm của người Việt Nam đang sinh sống và định cư ở nước ngoài“ có thể gửi qua mạng Internet các hồ sơ, tài liệu điện tử liên quan đến thủ tục này qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Bộ VHTTDL (dichvucong.bvhttdl.gov.vn).
(GLO)- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch nghiêm túc thực hiện ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng tại cuộc họp với Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Bộ Tư pháp và Văn phòng Chính phủ ngày 26-4-2017.
Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) vừa có các văn bản cấp phép phổ biến lưu hành 10 ca khúc sáng tác trước năm 1975. Trong đó, ca khúc “Còn thương rau đắng mọc sau hè“, từng được hát rất nhiều trên truyền hình và không ít nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu, giờ mới chính thức được cơ quan quản lý cấp phép biểu diễn.
(GLO)- Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến “đại dịch“ tiêu chết như: người dân thâm canh quá mức, sử dụng phân bón kém chất lượng… Tuy nhiên, nỗi lo lớn nhất hiện nay là nguồn gốc, chất lượng cây giống đang bị thả nổi. Có đến hàng trăm, thậm chí hàng ngàn cơ sở kinh doanh giống tiêu nhưng đến nay ngành nông nghiệp vẫn còn đang loay hoay thống kê, rà soát.
Chế Linh vui mừng thông báo ông được cấp phép để hát loạt ca khúc bolero sáng tác trước năm 1975 như Nỗi buồn sa mạc, Thương hận, Một lần hiện diện, Nụ cười chua cay…