Hai ca khúc bolero nổi tiếng lần đầu được cấp phép

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hai ca khúc bolero nổi tiếng là Tình bơ vơ, Thương hận vừa mới được cấp phép sau thời gian dài bị cấm lưu hành.


Được biết hai ca khúc này đã được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng “theo đuổi” 8 năm nay. Mới đây, nam ca sĩ này chia sẻ cùng báo chí rằng anh đã hoàn thành ước nguyện khi xin được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép cho 2 ca khúc bolero nổi tiếng là Tình bơ vơ (của Lam Phương) và Thương hận (ca sĩ Chế Linh viết cùng Hồ Đình Phương với nghệ danh Tú Nhi), theo Công văn số 362/GP-NTBD.

 

Nhạc phẩm Tình bơ vơ gắn liền với tiếng hát của danh ca Chế Linh.
Nhạc phẩm Tình bơ vơ gắn liền với tiếng hát của danh ca Chế Linh.Người điều hành Cục NTBD hiện nay là Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên cho biết, ông nhận được văn bản xin ý kiến cấp phép về các ca khúc này. Sau khi xem xét và lấy ý kiến hội đồng thẩm định, Cục NTBD quyết định xác nhận các ca khúc này có nội dung lành mạnh, không đi ngược với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Đây là căn cứ để Sở Văn hóa-Thể thao TP. Hồ Chí Minh tiến hành việc cấp phép lưu hành cho ca khúc.

Được biết trước đó, hai ca khúc bolero nổi tiếng này và ca khúc Chiều mưa biên giới của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông bị cho là có một số ca từ nhạy cảm. Vì thế các ca khúc này bị cấm lưu hành trong một thời gian dài.


 

Đây cũng là một ca khúc nổi tiếng của tác giả Lam Phương.
Đây cũng là một ca khúc nổi tiếng của tác giả Lam Phương.Về vấn đề ca từ của ca khúc, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho rằng, khi gặp vấn đề như thế, ca sỹ nên tìm đến tác giả để xem xét và chỉnh sửa lại lời sao cho phù hợp với hiện tại, mang nội dung, ý nghĩa đẹp đẽ, nhân văn.

“Chủ trương của Cục NTBD là sẽ tháo gỡ những vướng mắc về vấn đề cấp phép ca khúc, tạo điều kiện tốt nhất cho các nghệ sĩ, nhà sản xuất chương trình trong việc biểu diễn âm nhạc, nghệ thuật”, ông Vương Duy Biên nói.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

'Rap Việt' sắp trở lại

'Rap Việt' sắp trở lại

Trải qua 3 mùa phát sóng, 'Rap Việt' không những dành được cảm tình của hàng triệu khán giả mà còn thành công khi gặt hái được hàng loạt giải thưởng uy tín. Mới đây, đơn vị sản xuất cho biết 'Rap Việt' 2024 chuẩn bị lên sóng.
'Săn' vé, đổi kế hoạch để xem show có Đen, Mỹ Linh tại Hồ Tràm

'Săn' vé, đổi kế hoạch để xem show có Đen, Mỹ Linh tại Hồ Tràm

Đại nhạc hội Charm Fantasea 2024 với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ đình đám, gồm: Mỹ Linh, Đen, Ngọc Ánh, Nguyễn Phi Hùng, Hoàng Hải, Phương Ly, Trang Pháp, Phương Mỹ Chi, MONO, Quang Hùng MasterD và Pháp Kiều được du khách khắp nơi săn đón, lên kế hoạch về Hồ Tràm thưởng thức trong dịp lễ 30/4 sắp tới