Truy tố 16 đối tượng làm và lưu hành số lượng "khủng" tiền giả

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi lên mạng tìm hiểu và làm được khoảng 2 tỉ đồng tiền giả, Nguyễn Đức Huy đã bán cho nhiều đối tượng để lấy tiền thật tiêu xài cá nhân.
Ngày 4-2, VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố đối với 16 bị can về các tội "Làm và lưu hành tiền giả", "Tàng trữ tiền giả" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy".
 
Đối tượng Nguyễn Đức Huy
Cụ thể, các bị can: Nguyễn Đức Huy (SN 1988, ngụ TP HCM) bị truy tố về tội "Làm và lưu hành tiền giả"; Nguyễn Hữu Linh (SN 1989, ngụ tỉnh Đồng Nai) bị truy tố về tội "Tàng trữ tiền giả" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy". 14 bị can khác ở nhiều tỉnh thành cùng bị truy tố về tội "Lưu hành tiền giả".
Theo cáo trạng, đầu tháng 7-2018, đối tượng Huy vào mạng Internet xem hướng dẫn cách làm tiền giả rồi mua các máy móc, vật dụng khác và thuê người về phụ giúp làm tiền giả. Từ giữa tháng 7-2018 đến ngày 24-4-2019, đối tượng Huy đã làm được khoảng 2 tỉ đồng tiền giả mệnh giá 500.000 đồng và 50.000 đồng. Đối tượng Huy đã bán cho hàng chục đối tượng tổng cộng hơn 1,8 tỉ đồng tiền giả, thu được 568 triệu đồng tiền thật.
Ngày 24-4-2019, đối tượng Nguyễn Đức Huy bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Nông bắt khẩn cấp. Quá trình khám xét chỗ ở, cơ quan công an thu được 78 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng chưa hoàn thiện và nhiều dụng cụ máy móc dùng để làm tiền giả. Cũng theo cáo trạng, bị can Huy từng có 2 tiền án về tội "Cướp giật tài sản".
Cao Nguyên (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bắt chồng giữa đại ngàn

Bắt chồng giữa đại ngàn

Nằm nép mình dưới chân núi Voi hùng vĩ, thôn Đarahoa hiện có hơn 340 hộ dân sinh sống, trong đó 80% là đồng bào dân tộc K’Ho. Không chỉ nổi bật bởi khung cảnh đại ngàn thơ mộng, Đarahoa còn gìn giữ một trong những phong tục đặc sắc bậc nhất của người K’Ho, tục "bắt chồng".

Kết nối rừng và biển

Kết nối rừng và biển

Cùng với việc sáp nhập tỉnh, câu chuyện giao thông kết nối biển - rừng giữa các tỉnh Nam Tây nguyên với khu vực Duyên hải Nam Trung bộ cũng rất được người dân quan tâm, với mong mỏi có thể sớm "sáng uống cà phê ở rừng chiều tắm biển".

Hỏi cây K'nia

Hỏi cây K'nia

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Quang Tuệ, người có vốn hiểu biết đáng nể về Tây Nguyên, vừa gặp tôi và than: "Em đang tìm làm một vệt clip về cây K'nia mà giờ khó tìm quá, hầu như đã hết".

null