Trộm hàng loạt xe máy liên tỉnh, làm giả giấy tờ rồi lên mạng internet rao bán

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi trộm hàng loạt xe máy, nhóm thanh niên ở Quảng Nam đã lên mạng tìm đặt giấy đăng ký xe giả, biển số giả, làm chứng minh nhân dân giả để đem đến tiệm cầm đồ cầm cố và đăng trên mạng internet để bán.

4 nghi phạm trộm xe máy liên tỉnh tại cơ quan điều tra. ẢNH: PHAN THANH HỒNG
4 nghi phạm trộm xe máy liên tỉnh tại cơ quan điều tra. ẢNH: PHAN THANH HỒNG
Chiều 15.1, Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết liên quan đến vụ trộm xe máy liên tỉnh, đơn vị vừa thực hiện giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Lai và Lê Văn Hải, (đều 19 tuổi, cả hai cùng ở xã Điện Hòa, TX.Điện Bàn, Quảng Nam); Trần Văn Bình (20 tuổi) và Lê Tự Quốc (21 tuổi, cả hai cùng ở xã Điện Thắng Nam, TX.Điện Bàn) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản và làm giả giấy tờ xe để bán, cầm cố.
Trước đó, Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện 4 nghi phạm nói trên có hành vi trộm cắp xe máy và làm giả giấy tờ xe để bán, cầm cố nên đã thực hiện giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lai, Hải, Bình và Quốc.
Làm việc với lực lượng chức năng, các nghi phạm khai nhận lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng để thực hiện hành vi trộm cắp xe máy.
Sau đó, nhóm này mang xe trộm được về tiệm sửa xe máy của Quốc tại TX.Điện Bàn để kiểm tra xe, chụp lại số khung, số máy rồi lên mạng tìm đặt giấy đăng ký xe giả, biển số giả, làm chứng minh nhân dân giả để đem đến tiệm cầm đồ trên địa bàn TX.Điện Bàn cầm cố; đồng thời đăng trên mạng để bán xe lấy tiền tiêu xài.
Lực lượng công an đã thu giữ được 7 chiếc xe máy các loại do nhóm nghi phạm này trộm cắp được. Hiện vụ trộm hàng loạt xe máy liên tỉnh, làm giả giấy tờ đem bán đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
Theo Mạnh Cường (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản hưởng lương 24-35 triệu đồng/tháng

Tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản hưởng lương 24-35 triệu đồng/tháng

(GLO)- Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai vừa có công văn về phối hợp triển khai kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản đợt 2/2024 với mức lương từ 24 đến 35 triệu đồng/tháng theo thông báo của Trung tâm Lao động ngoài nước.
Chuyển công tác Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đak Đoa

Chuyển công tác Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đak Đoa

(GLO)-Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) tỉnh Gia Lai Trịnh Hữu Tùng vừa ký Quyết định số 99/QĐ-VPĐKĐĐ về việc điều động, bổ nhiệm bà Trần Thị Kim Tuyến-Giám đốc Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Đak Đoa giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Thông tin-Lưu trữ thuộc Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh.
Mua hàng online

Mua hàng online

(GLO)- Hiện nay, internet bao phủ khắp toàn cầu, nhiều trang web bán hàng online xuất hiện. Trên đó là đủ các mặt hàng thượng vàng hạ cám, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của mọi người.