Trộm hàng loạt xe máy liên tỉnh, làm giả giấy tờ rồi lên mạng internet rao bán

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi trộm hàng loạt xe máy, nhóm thanh niên ở Quảng Nam đã lên mạng tìm đặt giấy đăng ký xe giả, biển số giả, làm chứng minh nhân dân giả để đem đến tiệm cầm đồ cầm cố và đăng trên mạng internet để bán.

4 nghi phạm trộm xe máy liên tỉnh tại cơ quan điều tra. ẢNH: PHAN THANH HỒNG
4 nghi phạm trộm xe máy liên tỉnh tại cơ quan điều tra. ẢNH: PHAN THANH HỒNG
Chiều 15.1, Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết liên quan đến vụ trộm xe máy liên tỉnh, đơn vị vừa thực hiện giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Lai và Lê Văn Hải, (đều 19 tuổi, cả hai cùng ở xã Điện Hòa, TX.Điện Bàn, Quảng Nam); Trần Văn Bình (20 tuổi) và Lê Tự Quốc (21 tuổi, cả hai cùng ở xã Điện Thắng Nam, TX.Điện Bàn) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản và làm giả giấy tờ xe để bán, cầm cố.
Trước đó, Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện 4 nghi phạm nói trên có hành vi trộm cắp xe máy và làm giả giấy tờ xe để bán, cầm cố nên đã thực hiện giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lai, Hải, Bình và Quốc.
Làm việc với lực lượng chức năng, các nghi phạm khai nhận lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng để thực hiện hành vi trộm cắp xe máy.
Sau đó, nhóm này mang xe trộm được về tiệm sửa xe máy của Quốc tại TX.Điện Bàn để kiểm tra xe, chụp lại số khung, số máy rồi lên mạng tìm đặt giấy đăng ký xe giả, biển số giả, làm chứng minh nhân dân giả để đem đến tiệm cầm đồ trên địa bàn TX.Điện Bàn cầm cố; đồng thời đăng trên mạng để bán xe lấy tiền tiêu xài.
Lực lượng công an đã thu giữ được 7 chiếc xe máy các loại do nhóm nghi phạm này trộm cắp được. Hiện vụ trộm hàng loạt xe máy liên tỉnh, làm giả giấy tờ đem bán đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
Theo Mạnh Cường (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Fanpage “Cát Tài quê hương” cùng Công ty TNHH Hữu Cơ Thuận Thiên hỗ trợ 69,1 triệu đồng cho 21 hộ dân xã Đề Gi có hoàn cảnh khó khăn, bị tốc mái hoàn toàn do cơn bão số 13, hiện chưa thể khắc phục.

Chung tay dựng lại những mái nhà ở quê hương

(GLO)-Ít giờ sau khi cơn bão số 13 quét qua, hình ảnh mái tôn bị cuốn phăng, tường gạch đổ nát tại xã Cát Tài cũ (nay là xã Đề Gi) liên tục được chia sẻ. Hiểu nỗi khổ của người dân, Fanpage “Cát Tài quê hương” đã trao tiền hỗ trợ 21 hộ dân bị tốc mái hoàn toàn, chưa thể khắc phục.

Người dân gửi thư cảm ơn sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ.

Người dân gửi thư cảm ơn sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ

(GLO)- Ngày 8-11, ông Mai Tiến Dũng (46 tuổi, trú tại phường Bình Định) đã gửi thư cảm ơn lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh đã kịp thời cứu cha mẹ của ông (đều đã trên 70 tuổi) ra khỏi căn nhà bị sập do cơn bão số 13.

Gia Lai: Khắp nơi ngổn ngang sau bão

Gia Lai: Khắp nơi ngổn ngang sau bão

(GLO)- Hàng ngàn cây xanh đổ ngã, mái tôn móp méo, nhiều công trình bị hư hỏng nặng nề... là những thiệt hại bước đầu được các phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai ghi nhận sau khi cơn bão số 13 đổ bộ vào đêm qua (6-11). 

Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân khó khăn tại Gia Lai

Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân khó khăn tại Gia Lai

(GLO)- Ngày 6-11, được sự ủy quyền của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), đại diện Tổ Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) đã trao 20 triệu đồng cho người nhà bệnh nhân Nay Hil (ở làng Kênh Hmek, xã Ia Le). Đây là trường hợp bị nhồi máu cơ tim cấp, không có thẻ BHYT, gia đình khó khăn.

Hơn 5.700 tàu thuyền của tỉnh Gia Lai chủ động phòng tránh bão số 13

Hơn 5.700 tàu thuyền của tỉnh Gia Lai chủ động phòng tránh bão số 13

(GLO)- Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh cho biết, đến chiều 4-11, toàn tỉnh có 5.772 tàu thuyền với 40.404 lao động đang hoạt động khai thác thủy hải sản tại các ngư trường trong và ngoài tỉnh. Nhiều tàu đã chủ động vào bến neo đậu an toàn để phòng tránh bão số 13.

null