Triệt phá đường dây lô đề, đánh bạc hơn 2 tỷ đồng ở Đắk Nông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 4/9, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã triệt phá thành công đường dây tổ chức ghi số đề, đánh bạc lưu động tại 7 điểm khác nhau.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông ra quyết định tạm giữ hình sự Phạm Ngọc Sanh (65 tuổi), Nguyễn Thị Lan (45 tuổi), Nguyễn Thị Nga (53 tuổi), Đoàn Ngọc Thông (48 tuổi), Nguyễn Thị Phương Trinh (43 tuổi), Huỳnh Thị Hồ Em (54 tuổi), Nguyễn Thiên Khương (24 tuổi) và Đỗ Thị Hiền (56 tuổi), Võ Văn Vi (28 tuổi, con bà Hiền), cùng trú tại huyện Đắk Glong và Đắk R’lấp, Đắk Nông để điều tra hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Trước đó, từ ngày 28/8 đến nay, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông đã đồng loạt bắt quả tang 7 điểm đánh bạc tại huyện Đắk G’long và Đắk R’lấp, bắt giữ 19 đối tượng, thu giữ trên 500 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan tại hiện trường.


 

Công an đưa nghi can về trụ sở làm việc.
Công an đưa nghi can về trụ sở làm việc.



Đại diện Công an Đắk Nông cho biết, 7 tụ điểm đánh bạc này hoạt động lưu động, có sự liên kết với nhau. Các đối tượng không tổ chức ghi phơi đề trực tiếp mà thông qua tin nhắn điện thoại hoặc mạng xã hội Zalo để giao dịch và thực hiện hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

Sau đó, thắng thua và quyết toán sẽ được thực hiện bằng cách chuyển tiền với số lượng lớn qua tài khoản ngân hàng, nếu với số lượng ít thì trả trực tiếp vào ngày hôm sau.

Sau khi đã thực hiện xong giao dịch, các đối tượng xóa dữ liệu, thông tin trên máy. Có một số đối tượng còn vứt điện thoại xuống giếng, phá hỏng điện thoại, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Qua điều tra, dữ liệu sao kê liên quan đến cá độ bóng đá và ghi số đề của 7 điểm đánh bạc nói trên, bước đầu xác định số tiền các đối tượng dùng vào đánh bạc khoảng trên 2 tỉ đồng.

Thanh Hải (VTC News)

Có thể bạn quan tâm

Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Infographic Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Vào tháng 6 hàng năm, những thửaruộng bậc thang thôn Kon Tu Rằng (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) bắt đầu chín rộ. Những thửa ruộng bậc thang vàng rực, trải dài ven các triền núi xanh ngát xuống bờ sông Đăk Bla khiến khung cảnh nơi đây trở nên tuyệt đẹp, thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn.

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

Kết nối rừng và biển

Kết nối rừng và biển

Cùng với việc sáp nhập tỉnh, câu chuyện giao thông kết nối biển - rừng giữa các tỉnh Nam Tây nguyên với khu vực Duyên hải Nam Trung bộ cũng rất được người dân quan tâm, với mong mỏi có thể sớm "sáng uống cà phê ở rừng chiều tắm biển".

Hỏi cây K'nia

Hỏi cây K'nia

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Quang Tuệ, người có vốn hiểu biết đáng nể về Tây Nguyên, vừa gặp tôi và than: "Em đang tìm làm một vệt clip về cây K'nia mà giờ khó tìm quá, hầu như đã hết".

null