Triệt phá 2 nhóm đối tượng từ phía Bắc vào Đắk Lắk cho vay "cắt cổ"

Hai nhóm với hàng chục đối tượng từ các tỉnh phía Bắc vào Đắk Lắk cho vay với lãi suất "cắt cổ", nếu không trả sẽ bị khủng bố, đe dọa.
Ngày 3 - 9, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá với 2 nhóm đối tượng từ các tỉnh phía Bắc vào Đắk Lắk hoạt động tín dụng đen.
 
Các đối tượng cho vay nặng lãi bị cơ quan công an bắt giữ
Các đối tượng cho vay nặng lãi bị cơ quan công an bắt giữ
Theo đó, qua một thời gian theo dõi, cơ quan công an triệu tập làm việc với các nhóm đối tượng. Nhóm thứ nhất do đối tượng Nguyễn Quang Toàn (SN 1987, quê ở tỉnh Nam Định) cầm đầu. Đối tượng Toàn cùng 13 đối tượng khác vào thuê nhà ở đường Quang Trung (TP Buôn Ma Thuột) để tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi. Các đối tượng in các tờ rơi quảng cáo dán trên nhiều tuyến đường. Người dân nào điện thoại liên hệ để vay tiền, các đối tượng đến xem nhà, tìm hiểu thông tin, khả năng tài chính của người vay để tiến hành cho vay với lãi suất "cắt cổ" từ 180%/năm đến 720%/năm.
Nhóm thứ 2 gồm 2 đối tượng là Trần Văn Tiệp (SN 1997) và Trần Văn Thế (SN 2000), cùng ngụ tỉnh Nam Định. Hai đối tượng vào thuê nhà trên đường Nguyễn Cơ Thạch (TP Buôn Ma Thuột) để hoạt động tín dụng đen. Mức lãi suất cho vay của nhóm này là từ 180%/năm đến 360%/năm.
Trong quá trình vay, người vay đều bị các đối tượng chụp hình, quay video nếu đến thời hạn không trả đủ thì bị chửi bới, đe dọa bằng nhiều cách. Bước đầu, cơ quan công an xác định từ tháng 4 đến tháng 8-2020, 2 nhóm đối tượng trên đã cho gần 500 người vay, với số tiền giao dịch khoảng 5 tỉ đồng.
Cao Nguyên (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Lễ hội Khinh khí cầu tại Kon Tum: Bay về đại ngàn

Lễ hội Khinh khí cầu tại Kon Tum: Bay về đại ngàn

Sáng 6-2, Lễ hội Khinh khí cầu với chủ đề "Bay về đại ngàn"đã khai mạc tại xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum). Hàng nghìn người dân ở khắp các địa phương trong cả nước về tham gia lễ hội và đặc biệt là có sự hiện diện của Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang Phạm Tuân.

Lâm Đồng: Khẩn trương điều tra, xử lý vụ khai thác rừng trái pháp luật tại huyện Đam Rông

Lâm Đồng: Khẩn trương điều tra, xử lý vụ khai thác rừng trái pháp luật tại huyện Đam Rông

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Đam Rông và Ban Quản lý rừng phòng hộ Phi Liêng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm vụ khai thác rừng trái pháp luật tại tiểu khu 216, xã Phi Liêng, huyện Đam Rông.

Lâm Đồng: Xóa nông nghiệp nhà kính trong nội thành

Lâm Đồng: Xóa nông nghiệp nhà kính trong nội thành

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định phê duyệt đề án quản lý nhà kính, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao thích ứng với biến đổi khí hậu đến năm 2030 với kinh phí 176,8 tỷ đồng, tập trung vào hỗ trợ chuyển đổi cây trồng trong nhà kính sang trồng ngoài trời.