Trao Quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 38 người Lào ở Kon Tum

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đây là công dân Lào thuộc diện di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam-Lào.
 

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum trao Quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho công dân
Lãnh đạo tỉnh Kon Tum trao Quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho công dânSáng nay (21/5), tại huyện Đăk Glei, Bộ Tư pháp phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ công bố, trao Quyết định của Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 17 cá nhân hiện đang cư trú tại địa bàn huyện.

Dự lễ có đại diện chính quyền tỉnh Attapư và Sê Kông nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào.

17 cá nhân được Chủ tịch nước quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam là công dân Lào thuộc diện di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam-Lào. Tất cả hiện đang sinh sống tại 11 làng thuộc 3 xã, gồm: Đăk Long, Đăk Môn và Đăk Nhoong của huyện Đăk Glei.

Các cá nhân được nhận Quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam đều bày tỏ biết ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đồng thời cam kết với chính quyền địa phương sẽ chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; chăm chỉ lao động sản xuất xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc trở thành công dân tốt của nước Việt Nam.

Ngày 22/5, tại huyện Ngọc Hồi, Bộ Tư pháp cũng sẽ phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ công bố, trao Quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 21 cá nhân hiện đang cư trú tại 7 thôn làng, thuộc 3 xã: Đăk Dục, Đăk Nông và Bờ Y của huyện Ngọc Hồi.

Như vậy theo Quyết định số 561, ngày 3/4/2019 của Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, có tổng cộng 38 cá nhân cư trú tại 18 thôn làng thuộc 6 xã của 2 huyện Đăk Glei và Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum được Chủ tịch nước quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Có thể bạn quan tâm