Chuyến đi Nhật lần này, tôi được thực hành trà đạo. Nghệ thuật uống trà thì nhiều nước có mà đầu tiên phải nhắc tới Trung Quốc. Tuy nhiên, phải thấy là mặc dù chỉ là người tiếp thu nghệ thuật đó từ người Hoa nhưng người Nhật phát triển nó cao xa thêm nhiều khiến chỉ ở họ mới có Trà Đạo.
(GLO)- Nếu các vùng chè nổi danh nơi đất Bắc được nhắc đến với đồi chè Shan Tuyết cổ thụ hàng trăm năm thì tại vùng đất Nghĩa Hưng (huyện Chư Păh) ít ai biết rằng từ 1 thế kỷ trước, nơi đây cũng có chè Shan Tuyết.
(GLO)- Từ ngày 4 đến ngày 6-8, TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng đồng tổ chức chương trình Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 19.
(GLO)- Tôi từng được mời đến một không gian thưởng trà rất đẹp. Nhưng thú thật, chuyện uống trà đàm đạo đối với lứa tuổi thanh niên chúng tôi mà nói hẳn còn xa lạ bởi nhiều lẽ. Riêng tôi lại không sành, nói đúng hơn là có phần kém hiểu biết, dẫu khi nâng chén trà lên môi vẫn thấy hay hay. Chưa kể đến câu chuyện về “Trà đạo“ có nhiều ý nghĩa thâm sâu. Cho đến một ngày, tôi cầm trên tay cuốn sách “Uống trà-uống cả bình yên“ được gửi tặng từ một người bạn phương xa. Chậm rãi đọc, tôi chợt nhận ra đôi điều...