TP Pleiku: Lộn xộn nút giao thông Phù Đổng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nằm ngay cửa ngõ dẫn vào trung tâm TP. Pleiku (Gia Lai), nút giao thông ngã ba Phù Đổng giữ vai trò rất quan trọng trong việc điều tiết, phân luồng cho hàng ngàn lượt phương tiện ra vào thành phố mỗi ngày. Thế nhưng, kể từ khi nút giao thông này được chỉnh sửa, mở rộng, tình trạng giao thông cũng ngày một... rối rắm, lộn xộn hẳn!
Trước tiên phải kể đến tình trạng đi lại tùy tiện từ ba phương- tám hướng xung quanh nút giao thông này vào những giờ cao điểm, nhất là lúc tan tầm. Trước cổng Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, phụ huynh đón con đậu xe đầy đường. Phía bên kia chợ Phù Đổng, người mua- kẻ bán ra vào chợ tấp nập hoặc tranh thủ tấp xe vào mép đường mua vội mớ rau, con cá. Từ chợ ra, không ai “dại” gì đi vòng xuống tận ngã tư Hùng Vương- Bà Triệu- Nguyễn Viết Xuân cho đúng luật.
Ảnh: Sơn Ca
Ảnh: Sơn Ca
Thay vào đó họ thong dong đi ngược đường lên Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, băng ngang đường mặc cho lượng xe cộ đang đổ dốc đúng chiều tấp nập. Vào những ngày lễ tết, lượng người bán- người mua tại chợ rất đông, tràn cả ra đường nên tình trạng lưu thông ngược chiều tại đây càng gia tăng. 
Còn tại khu vực vòng xuyến phân luồng giao thông đường Nguyễn Tất Thành- Lê Duẩn- Trường Chinh, lượng xe từ nhiều hướng đổ về cùng lúc, mạnh ai nấy đi khiến nơi đây biến thành “mê lộ”. Vòng xuyến rộng, xe cộ thì đông nhưng tại đây vẫn chưa được lắp đặt đèn tín hiệu giao thông để điều tiết mật độ phương tiện hợp lý, giảm thiểu tai nạn giao thông. Khách bộ hành có muốn qua đường thì phải “liều mình” dấn bước!
Bên cạnh tình trạng lưu thông tùy tiện, nút giao thông Phù Đổng còn tồn tại những góc cua cực kỳ nguy hiểm, nhất là góc cua dưới chân cầu vượt. Đi từ hướng đường Hùng Vương lên hoặc theo chiều từ Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai xuống đều gặp phải góc cua này. Do đường hẹp, lại có trụ cầu vượt chắn ngang đường, nếu người điều khiển phương tiện chạy nhanh hoặc cua lố đà thì dễ gặp tai nạn.
Đã có nhiều trường hợp xe ô tô do cua gấp ở đoạn này đã tông vào dải phân cách và tiểu đảo giao thông phía trước. Cùng tình trạng trên, góc cua trước Hội sở Hoàng Anh Gia Lai cũng là một cái bẫy vô hình nếu tài xế đổ dốc nhanh, khi vào cua dễ lố đà gặp nạn. Theo phản ánh của người dân sinh sống trong khu vực này, đã có nhiều trường hợp xe tải, xe container chở hàng, khi chạy nhanh qua khúc cua này đã bị lật xe. Rất may là chưa có trường hợp nào thiệt mạng.
Mục đích xây dựng nút giao thông Phù Đổng là nhằm làm đẹp bộ mặt thành phố và góp phần xây dựng một nền giao thông văn minh, hiện đại. Thế nhưng, với tình trạng như hiện nay, đề nghị các cơ quan chức năng phải xem xét thêm.
Hải Bình

Có thể bạn quan tâm

Mưu sinh ngày đầu xuân

Mưu sinh ngày đầu xuân

(GLO)- Trong không khí rộn ràng của Tết Nguyên đán, khi nhiều gia đình sum họp, vẫn có những người lặng lẽ bắt đầu ngày mới trên các tuyến phố, góc chợ. Với họ, đầu xuân vừa tranh thủ gặp gỡ người thân, bạn bè nhưng không bỏ lỡ dịp mưu sinh để lo cho cuộc sống gia đình.

Tết ấm đến với bệnh nhi Gia Lai

Tết ấm đến với bệnh nhi Gia Lai

(GLO)- Chiều 14-2, hơn 100 bệnh nhi đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Gia Lai (phường Pleiku) đã tham gia chương trình Tết ấm-Bính Ngọ 2026 do MC Hoàng Nam và những người bạn phối hợp với bệnh viện tổ chức. Chương trình lan tỏa niềm vui và giúp bệnh nhi có thêm động lực vượt qua bệnh tật.

Giải quyết dứt điểm những bất cập kéo dài tại chợ Chư Sê

Giải quyết dứt điểm những bất cập kéo dài tại chợ Chư Sê

(GLO)- Nhiều năm nay, chợ Chư Sê (huyện Chư Sê cũ, tỉnh Gia Lai) xuống cấp nghiêm trọng. Tiểu thương buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và cháy nổ. Trước thực trạng này, UBND xã Chư Sê đã xây dựng lộ trình chấn chỉnh, sắp xếp hoạt động của chợ theo quy hoạch.

Chợ tự phát trên đường Nơ Trang Long gây mất trật tự đô thị

Chợ tự phát trên đường Nơ Trang Long gây ùn tắc giao thông

(GLO)- Đường Nơ Trang Long (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai) có lưu lượng phương tiện qua lại khá lớn. Tuy nhiên, tình trạng họp chợ tự phát tồn tại dai dẳng nhiều năm qua, nhiều tiểu thương bày bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè, xe máy để tràn xuống lòng đường gây ùn tắc cục bộ, nhất là vào sáng sớm.

null