Top 6 cây trồng ban công dễ chăm sóc nhất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được loại cây phù hợp, dễ trồng, dễ chăm sóc trên ban công, giúp ngôi nhà luôn tươi xanh.
Tuyết sơn phi hồng
Trong số các loại cây trồng ban công, cây tuyết sơn phi hồng luôn được mệnh danh là giống cây có sức sống tốt hàng đầu. Bạn có thể đặt nó tại ban công nhiều nắng hay ít nắng đều được.
Tuyết sơn phi hồng là giống cây mọc thành bụi thấp nên đặc biệt thích hợp cho những ai muốn trồng cây ban công nhỏ. Cây có hoa nhỏ, cánh giấy nhưng khá bền. Cây có thể ra hoa quanh năm nếu được tưới đủ nước và chất dinh dưỡng.
 
Các loại cây có thể sinh trưởng tại các ban công ít nắng. (Đồ họa: Trang Thiều)
Các loại cây có thể sinh trưởng tại các ban công ít nắng. (Đồ họa: Trang Thiều)
Ngũ gia bì
Cây ngũ gia bì hay còn gọi là cây chân chim. Ngũ gia bì là loài cây không ra hoa nhưng lại có vòm lá đặc biệt xanh tốt và có sức sống quanh năm. Đặc biệt, ngũ gia bì còn có thể giúp thanh lọc không khí, tinh dầu có trong cành cây có thể xua đuổi côn trùng, ruồi muỗi.
Tóc thần vệ nữ
Tóc thần vệ nữ là cây thân cỏ, có nhiều cành vươn dài, rủ xuống và hơi cong ở đuôi, trông rất đẹp mắt. Lá của cây khá nhỏ, hình tam giác thuôn, mọc sát nhau. Tóc thần vệ nữ trồng tại chậu đặt trên sàn ban công hay trồng trong chậu treo lên đều được. Loài cây này sẽ giúp bạn làm tươi mát không gian ban công cả 4 mùa.
 
Cây xanh mang đến cảm giác tươi mát. (Đồ họa: Trang Thiều)
Cây xanh mang đến cảm giác tươi mát. (Đồ họa: Trang Thiều)
Trúc quân tử
Đây là một trong những giống cây trồng ban công đẹp. Loại cây này phù hợp với rất nhiều phong cách thiết kế nội thất, ban công khác nhau như sang trọng, retro, tân cổ điển, hiện đại, trẻ trung, năng động,...
Tuy nhiên với trúc quân tử, bạn không nên trồng nó cạnh các cây khác. Bạn có thể cân nhắc mua hai khóm trúc trồng hai bên cửa ban công hoặc trồng liền một hàng bốn đến năm khóm để tạo thành vách ngăn thiên nhiên đều đẹp.
Trầu bà xẻ lá
Trầu bà xẻ lá là một trong những giống cây trồng ban công chịu nắng tốt nhất. Với hình dáng lá lạ mắt, độc đáo, trầu bà là sự lựa chọn hoàn hảo cho ban công tại các thành phố lớn.
Trầu bà xẻ lá không đòi hỏi bạn phải chăm sóc quá nhiều hay bón phân thường xuyên. Loại cây này ít bị bệnh, thích nghi được với nhiều điều kiện thời tiết, nhiệt độ khác nhau. Nếu bạn là một người bận rộn, không có nhiều thời gian và kinh nghiệm chăm sóc cây thì hoàn toàn có thể cân nhắc chọn giống cây này.
 
Loại cây có thể xanh tươi quanh năm mà không cần bỏ nhiều công chăm sóc. (Đồ họa: Trang Thiều)
Loại cây có thể xanh tươi quanh năm mà không cần bỏ nhiều công chăm sóc. (Đồ họa: Trang Thiều)
Thường xuân
Đây là loại cây xanh tốt quanh năm, đặc biệt thích hợp để trồng ngoài ban công có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Lá của cây thường xuân khá nhỏ nhưng dày dặn, tươi tốt. Các dây leo của cây chỉ cần được tưới đủ nước sẽ phát triển rất nhanh và căng tràn sức sống.
Nếu bạn lo lắng dây thường xuân khiến ban công bị rậm rạp thì có thể cắt tỉa thường xuyên và trồng gốc chính của cây vào chậu nhỏ, ít đất.
TRANG THIỀU (LĐO)

https://laodong.vn/bat-dong-san/top-6-cay-trong-ban-cong-de-cham-soc-nhat-857668.ldo

Có thể bạn quan tâm

Giải nhiệt cho đô thị

Giải nhiệt cho đô thị

Hầu hết các đô thị ở phía nam hiện đang rất bức bối với các ngày nắng nóng cực đoan, khi mà nhiều nơi nhiệt độ không khí ngoài đường phố có lúc ghi nhận lên đến 44 - 45 độ C.
Làm sạch, đẹp không gian du lịch

Làm sạch, đẹp không gian du lịch

Tình trạng ô nhiễm rác thải do thiếu ý thức sẽ tái diễn, không gian du lịch bị vấy bẩn bởi rác trên đường và "rác trong ý thức", làm ảnh hưởng ngành du lịch Việt Nam, đến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam
Cần lắm mảng xanh đô thị

Cần lắm mảng xanh đô thị

Cách đây chưa lâu, một chủ thầu xây dựng ở Singapore bị tòa án nước này phạt 25.000 USD vì đã chặt hạ một cây xanh cao 20 m. Một công dân khác chặt 1 cây xoài và 2 cây chôm chôm trong vườn nhà mình cũng bị phạt tổng cộng 6.000 USD.