Tổng thống Mỹ: Chỉ Nga có đủ khả năng chấm dứt xung đột ngay lập tức

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc ( LHQ ) hôm 19/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết việc hỗ trợ Ukraine để giúp nước này phòng vệ trước chiến dịch quân sự của Nga "không chỉ là đầu tư cho tương lai của Ukraine mà còn cho tương lai của mọi quốc gia".
Tổng thống Biden phát biểu tại Đại hội đồng LHQ hôm 19-9. Ảnh: AFP

Tổng thống Biden phát biểu tại Đại hội đồng LHQ hôm 19-9. Ảnh: AFP

"Chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ Ukraine trong nỗ lực mang lại giải pháp ngoại giao nhằm đảm bảo nền hòa bình công bằng và lâu dài. Nga tiếp tục gây hấn Ukraine và nghĩ rằng hành động đó sẽ không phải hứng chịu hậu quả. Nga phải chịu trách nhiệm về cuộc xung đột này. Chỉ mình Nga mới có đủ khả năng chấm dứt cuộc xung đột này ngay lập tức", Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Ông Biden cho rằng không quốc gia thành viên nào của Liên hợp quốc sẽ cảm thấy an toàn nếu Ukraine bị "chia cắt".

"Đó là lý do Mỹ cùng các đồng minh và đối tác trên khắp thế giới sẽ tiếp tục sát cánh cùng những người dân Ukraine dũng cảm trong khi họ bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và tự do của họ", ông Biden tuyên bố.

Tổng thống Joe Biden cho biết Mỹ cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy các cải cách Hội đồng bảo an LHQ, vốn hết sức cần thiết trong bối cảnh tình trạng bế tắc đang diễn ra khiến cơ quan này không thể thực hiện các nhiệm vụ cốt lõi của mình.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Chiến sĩ mới BĐBP và Cảnh sát cơ động hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Gia Lai: Chiến sĩ mới BĐBP và Cảnh sát cơ động hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ

(GLO)- Trong hai ngày 9 và 10-6, các đơn vị thuộc lực lượng BĐBP và Cảnh sát cơ động đã tổ chức lễ tuyên thệ, bế giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026, đánh dấu bước trưởng thành quan trọng của hàng trăm chiến sĩ sau hơn 3 tháng rèn luyện trong môi trường quân ngũ và công an chính quy.

Quân đoàn 34 cử 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng 2 trường nội trú liên cấp ở khu vực biên giới

Quân đoàn 34 cử 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng 2 trường nội trú liên cấp ở khu vực biên giới

(GLO)- Theo thông tin từ Quân đoàn 34, từ ngày 5-6 đến 25-8, đơn vị sẽ huy động 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng các hạng mục tại 2 trường nội trú liên cấp ở xã Ia O và xã Ia Chia (tỉnh Gia Lai), góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các công trình giáo dục tại khu vực biên giới.

null