Tổ chức phiên tòa giả định, tặng quà cho hộ nghèo xã Chư Yôr

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 16-3-2018, tại xã Chư Yôr, Huyện đoàn Chư Pah, tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hội Luật gia huyện, VNPT và nhóm thiện nguyện Từ tâm Chư Pah tổ chức chương trình “Phiên tòa giả định” và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Chư Jôr.
 

Ảnh: Tường Vy
Ảnh: Tường Vy

Theo tình huống giả định, anh Đinh Văn Cường, sinh năm 1989, làng Wét, xã Chư Yôr, huyện Chư Pah đang ngồi nhậu cùng một số người bạn ở quán chị Nguyễn Thị Thao tại làng Wét xã Chư Yôr thì thấy bạn học cũ là Lê Thanh Bình, sinh năm trú cùng làng đi ngang qua. Cường đã rủ Bình vào cùng uống rượu nhưng Bình không vào. Cường tiếp tục chèo kéo và bị Bình hất tay ra làm Cường ngã  xuống đất. Do đã uống nhiều rượu và cảm thấy mình bị xúc phạm, Cường đã lấy cây gỗ đập vào đầu Bình bị thương, qua giám định Bình mất 38% sức khỏe. Cường đã phải nhận án phạt 5 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích và phải bồi thường cho Bình 110 triệu đồng.

Thông qua “Phiên tòa giả định” nhằm tạo điều kiện cho bà con nhân dân xa Chư Yôr nói chung và đoàn viên thanh niên nói riêng củng cố kiến thức pháp luật, tiếp cận được pháp luật thông qua tình huống cụ thể. Từ đó nâng cao được ý thức chấp hành pháp luật, biết được những việc gì nên làm và việc gì không nên làm.

Nhân dịp này Huyện đoàn đã phối hợp với Nhóm thiện nguyện Từ Tâm Chư Pah tặng 20 suất quà cho 20 hộ nghèo tại xã Chư Yôr. Mỗi suất quà gồm mì tôm, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, bánh kẹo, trị giá 200 ngàn đồng và tặng 10 mũ bảo hiểm cho 10 học nghèo vượt khó học giỏi.

Tường Vy

Có thể bạn quan tâm

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

(GLO)- Vneconomy.vn cho biết, Bộ Công thương đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của hơn 20 doanh nghiệp. Theo đó, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã giảm từ 67 doanh nghiệp vào năm 2016 đến nay chỉ còn 20 doanh nghiệp.

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Nhắc đến Tây Nguyên, hình ảnh “những con đường đất đỏ, lượn vòng trên cao nguyên” trong ca khúc “Tình ca Tây Nguyên” của nhạc sĩ Hoàng Vân lại hiện về trong mỗi chúng ta. Với một người đi công tác nhiều như tôi thì mùa mưa và những con đường luôn ăm ắp trong miền nhớ.
Mang Yang: Ra mắt câu lạc bộ "Liên thế hệ tự giúp nhau"

Mang Yang: Ra mắt câu lạc bộ "Liên thế hệ tự giúp nhau"

(GLO)- Nhân kỷ niệm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6-6), sáng 5-6, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh tổ chức truyền thông nâng cao kiến thức cho 90 hội viên phụ nữ cao tuổi tại xã Đăk Yă (huyện Mang Yang).