Tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 3-6, Lữ đoàn Pháo binh 368 (Quân khu 5) đã long trọng tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2016.
 

Chiến sĩ mới nhận vũ khí từ Lữ đoàn trưởng. Ảnh: Hồng Thi
Chiến sĩ mới nhận vũ khí từ Lữ đoàn trưởng. Ảnh: Hồng Thi

Năm nay, Lữ đoàn Pháo binh 368 (trực tiếp là Tiểu đoàn Pháo binh 11) đã tiếp nhận, quản lý và huấn luyện 110 chiến sĩ mới đến từ 5 huyện, thành phố thuộc 5 tỉnh: Đak Lak, Đak Nông, Khánh Hòa, Phú Yên và Ninh Thuận.

Qua 3 tháng huấn luyện, các chiến sĩ mới đã bắt đầu làm quen và từng bước hòa nhập với môi trường quân đội; biết phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong huấn luyện đã bám sát 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp và đã hoàn thành 100% chương trình kế hoạch đề ra. Kết quả kiểm tra các nội dung: bắn súng AK; chắp nối, gói buộc lượng nổ và thực hành gây nổ; ném lựu đạn thật; điều lệnh, thể lục, vật cản, chiến thuật bộ binh; giáo dục chính trị-tư tưởng; công tác hậu cần, kỹ thuật… đều đạt loại khá, giỏi. Có 3 tập thể và 9 cá nhân tiêu biểu cho phong trào thi đua học giỏi, rèn nghiêm trong thời gian huấn luyện chiến sĩ mới được tuyên dương.

Tại buổi lễ, các chiến sĩ mới đã cùng nhau tuyên thệ dưới lá cờ Tổ quốc và nhận vũ khí từ lãnh đạo cấp trên.

Phần hội được diễn ra sau đó với phần duyệt binh, ca múa, khiêu vũ, dân vũ, võ thuật và thể dục do các cán bộ, chiến sĩ đến từ Lữ đoàn biểu diễn.

Hồng Thi

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.