Thuyền viên 4 ngày mất tích trên biển được tàu Pháp cứu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tàu bất ngờ bị nổ bình gas và bị phá nước nên anh Dư nhảy xuống biển. Sau 3 ngày lênh đênh trên biển người này được tàu hàng của Pháp cứu đưa về Singapore rồi đưa về TP. Hồ Chí Minh.

Tối 25-11, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu hàng hải trên biển đã tiếp nhận thuyền viên Nguyễn Văn Dư (quê Kiên Giang) gặp nạn khi đang đánh bắt thủy hải sản, trôi dạt 4 ngày đêm trên biển.

Trước đó, ngày 21-11, anh Nguyễn Văn Dư đang cùng 11 thuyền viên khác đánh bắt thủy sản trên tàu cá mang số hiệu KG 93066 TS tại khu vực giáp ranh với vùng biển quốc tế thì bất ngờ tàu bị nổ bình gas và bị phá nước.

 
Sau bốn ngày lênh đênh trên biển, anh Dư được cứu và đưa về TP. Hồ Chí Minh.
Sau bốn ngày lênh đênh trên biển, anh Dư được cứu và đưa về TP. Hồ Chí Minh.


Phát hiện sự việc, các thuyền viên hô hoán nên anh Dư ôm phao nhảy xuống biển và bị sóng đánh trôi dạt 4 ngày đêm.

Đến ngày 24-11, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin từ Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Singapore về việc tàu L’Austral, quốc tịch Pháp trên đường hành trình từ TP. Hồ Chí mINH đến Singapore, phát hiện và vớt được một người Việt Nam trôi dạt trên biển trong tình trạng bị suy kiệt nghiêm trọng; vị trí phát hiện cách Singapore 160 hải lý về phía Đông Bắc.

Ngay sau khi được cứu lên tàu, anh Dư đã được tàu bạn chăm sóc y tế rồi đưa về Singapore. Tại đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã hỗ trợ, tiền vé máy bay để đưa thuyền viên về Việt Nam.

 

Sức khỏe anh Dư đã hồi phục bình thường sau sự việc.
Sức khỏe anh Dư đã hồi phục bình thường sau sự việc.


Theo anh Dư, lúc nghe tiếng nổ, tàu bị phá nước nên mọi người hô hoán ôm phao cùng nhảy xuống biển.

“Mấy anh em kia nhảy xuống thì có một ghe đi cùng vớt được. Tui cứ nghĩ hai thuyền đi cùng với nhau nên mình nhảy xuống sẽ được vớt thôi. May sao tôi vớ được hai cái phao, rồi lênh đênh trên biển 4 ngày đêm. Ngày thứ nhất còn nghĩ sẽ có người cứu nhưng qua ngày thứ hai, thứ ba là nghĩ không ai cứu mình rồi chắc không còn sống nữa; nước cũng không có uống. Thỉnh thoảng có thấy tàu buôn mà mình kêu họ không nghe thấy. May gặp tàu của Pháp nhưng tàu này cũng chạy qua, tui cứ nghĩ là mình hết hy vọng rồi, may mắn họ phát hiện nên quay lại vớt. Đưa lên tàu thì tôi ngất xỉu” -anh Dư kể lại.

Tàu cá số hiệu KG 93066 TS sau đó được khắc phục, đưa về đất liền cùng 11 thuyền viên trên tàu.

Theo PLO

Có thể bạn quan tâm

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường

(GLO)- Từ ngày 10-11 đến ngày 5-12, tại Trung tâm Huấn luyện Pleiku, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Y tế Pleiku tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2026.

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

(GLO)- Tại xã Ia Chia, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Chia luôn gắn bó, đồng hành với nhân dân trong đời sống, sản xuất và xây dựng cộng đồng. Hình ảnh những người lính tận tâm, gương mẫu đã trở thành điểm sáng trong công tác dân vận vùng biên.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 hỗ trợ người dân phường Hoài Nhơn Đông sửa chữa lại nhà ở.

Sư đoàn 2 giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão số 13

(GLO)- Ngay sau khi bão số 13 đi qua, với tinh thần “Vì nhân dân quên mình”, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã nhanh chóng cơ động về các địa phương bị thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Thiếu tướng Lương Đình Chung (Chính ủy Quân khu 5) thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên lực lượng khắc phục hậu quả bão trong ngày 7.11.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5 thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13

(GLO)- Ngày 7-11, Thiếu tướng Lương Đình Chung-Chính ủy Quân khu 5 và Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 đã đi thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên các lực lượng quân đội đang giúp người dân khắc phục hậu quả của bão gây ra trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác đến kiểm tra trực tiếp tại các gia đình thụ hưởng dự án chăn nuôi bò giống sinh sản.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra chương trình MTQG tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 72

(GLO)- Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Đại tá Nguyễn Văn Hiệp-Phó Trưởng phòng Kinh tế sự nghiệp, Cục Tài chính (Bộ Quốc phòng) làm Trưởng đoàn vừa đến kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) năm 2024-2025 tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 72 (Binh đoàn 15).

null