.

Một ngư dân trôi dạt 3 ngày đêm được nhà giàn DK1 cứu sống

Thứ Tư, 09/11/2016, 11:57 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 9-11, Trung tá Trương Văn Thủy-Chỉ huy trưởng Nhà giàn DK1/14 đóng quân trên bãi cạn Tư Chính, thềm lục địa phía Nam tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết, các chiến sĩ của nhà giàn này mới cứu thành công một ngư dân bị trôi dạt trên biển và đang được tàu chở ngư dân này về đất liền.

   Quân y nhà giàn và chiến sĩ chăm sóc sức khỏe cho ngư dân ý tại Nhà giàn DK1/14. Ảnh: Văn Hoàng
Quân y nhà giàn và chiến sĩ chăm sóc sức khỏe cho ngư dân ý tại Nhà giàn DK1/14. Ảnh: Văn Hoàng

Trước đó, chiều tối 6-11, trong lúc bộ đội đang chuẩn bị cơm chiều, thì chiến sĩ trực canh phát hiện có người trôi dạt trên biển. Qua ống kính TZK thấy một ngư dân bám vào tấm xốp nắp hầm cá màu xanh, chới với giữa sóng biển. Ngay sau khi thông báo cho tàu trực tại khu vực, các chiến sĩ nhà giàn đã thả phao tròn cứu hộ. Tàu trực tại chỗ thả xuồng cơ động đến vị trí ngư dân gặp nạn và vớt ngư dân này lên nhà giàn DK1/14 để y sĩ kiểm tra sức khỏe.

Ngư dân bị trôi dạt trên  biển tên là Trương Minh Ý, sinh năm 1994 có địa chỉ tại ấp Tân Phước, xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Anh Ý là lao động trên tàu cá thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Nạn nhân rơi xuống nước khoảng 9 giờ ngày 3-11 và đã trôi dạt 3 ngày 2 đêm trên biển thì được Nhà giàn DK1/14 cứu sống.

Trước đó, ngày 16-10, cũng tại cụm Nhà giàn Tư Chính này, Nhà giàn DK1/11 do Trung tá Kim Văn Mệnh- Chỉ huy trưởng đã cứu sống ngư dân Dương Ngọc Sơn  (42 tuổi quê ở Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh) đã bị trục cáp lưới trên tàu cá SG 92629TS dập làm gãy chân trái.

Mai Thắng

.