Thưởng nóng 3 người dân truy bắt kẻ cướp tiệm vàng có vũ khí

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an tỉnh Kiên Giang thưởng nóng cho 3 người dân xã Định Hòa, huyện Gò Quao, vì đã có thành tích xuất sắc trong truy bắt đối tượng.
 

Đối tượng Tâm tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Tâm tại cơ quan điều tra.

Để biểu dương tin thần dũng cảm trong truy bắt tội phạm vụ cướp tiệm vàng ở Thành Đô, xã Định Hòa, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, sáng 23-4, Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang đã tặng Giấy khen và thưởng nóng 6 triệu đồng trích từ nguồn kinh phí phòng chóng tội phạm cho 3 công an viên và tặng Giấy khen cho 3 người dân xã Định Hòa, huyện Gò Quao, mỗi người hơn 1,3 triệu đồng vì đã có thành tích xuất sắc trong truy bắt đối tượng.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ 30 phút sáng 22-4, Công an xã Định Hòa nhận được tin báo của chủ tiệm vàng Thành Đô về việc có một đối tượng trang bị vũ khí đến cướp tài sản hết sức manh động.

Ngay lập tức, Công xã Định Hòa phân công 3 chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường. Phát hiện công an đến, đối tượng dùng súng bắn nhiều phát về phía lực lượng rồi bỏ chạy.

 

Tang vật thu giữ được.
Tang vật thu giữ được.

Tuy nhiên, tên cướp này chỉ chạy được 1 lúc thì bị khống chế bắt giữ cùng tang vật, gồm: 1 khẩu súng K59 có gắn nòng giảm thanh, 15 viên đạn và một cập da màu đen bên trong có 63 triệu đồng, 1 ống tuýp và nhiều dụng cụ dùng để mở khóa.

Đối tượng được xác định là Nguyễn Trí Tâm (35 tuổi, ngụ phường Long Điền, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ).

Chiều 23-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Tâm để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Từ 15-5, chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị xử phạt đến 10 triệu đồng

Từ 15-5, chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị xử phạt đến 10 triệu đồng

(GLO)- Theo Nghị định số 90/2026/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực từ ngày 15-5, hành vi chứa chấp, cho phép người khác sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng tại địa điểm thuộc quyền quản lý có thể bị phạt tiền 5-10 triệu đồng.

Tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng, chống ma túy tại xã Bình Phú

Tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng - chống ma túy cho đoàn viên thanh niên xã Bình Phú

(GLO)- Ngày 19-4, tại UBND xã Bình Phú, Chi đoàn MTTQ và các đoàn thể tỉnh Gia Lai phối hợp với Đoàn xã Bình Phú, Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức chương trình “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng - chống ma túy cho đoàn viên thanh niên.

null