Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nắm vững địa bàn không để bị động

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều 22-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

Thủ tướng duyệt Đội danh dự Lực lượng vũ trang Quân khu 5.
Thủ tướng duyệt Đội danh dự Lực lượng vũ trang Quân khu 5.


Báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trung tướng Nguyễn Long Cán, Tư lệnh Quân khu 5 cho biết, đến nay, Bộ tư lệnh Quân khu đã triển khai nhiệm vụ quân sự Quốc phòng năm 2017 đến các huyện trên địa bàn 11 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên, phối hợp với các địa phương xây dựng kế hoạch phòng thủ, sẵn sàng chiến đấu, chủ động xử lý các tình huống.  

Quân khu 5 cũng đã huy động hàng chục tỷ đồng xây dựng 300 ngôi nhà tình nghĩa nhà đồng đội tặng gia đình chính sách, giúp 3 tỉnh Campuchia và 4 tỉnh Nam Lào kết nghĩa. Bộ Tư lệnh Quân khu đã dành 30 tỷ đồng tặng quà Tết gia đình chính sách và chăm lo tết cho bộ đội tại 11 tỉnh thành phố trên địa bàn quân khu. Đồng thời đưa bộ đội về đón Tết với các bản làng vùng sâu, vùng xa thuộc các tỉnh Tây Nguyên, ứng trực quân số sẵn sàng chiến đấu trong những ngày Tết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao nhiệm vụ quốc phòng và thành tích toàn diện mà lực lượng vũ trang Quân khu đạt được trong năm qua.

Thủ tướng vui mừng nhận thấy, năm qua, với sự linh hoạt, sáng tạo và đổi mới, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu; chủ động nắm chắc tình hình, dự báo, kịp thời tham mưu với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng xử lý hiệu quả các tình huống. Qua đó góp phần giữ vững chủ quyền, biên giới quốc gia, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Đặc biệt là những khi thiên tai hạn hán, lũ lụt, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 5 có mặt tại những điểm xung yếu để giúp dân đối phó với thiên tai. 

 

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Quân khu 5 là địa bàn chiến lược.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Quân khu 5 là địa bàn chiến lược.


Thủ tướng yêu cầu Đảng ủy và Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân, của cả hệ thống chính trị, tăng cường tiềm lực quốc phòng và khả năng phòng thủ; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Thủ tướng khẳng định, Quân khu 5 là địa bàn chiến lược, nhạy cảm với chiều dài biên giới biển và biên giới trên bộ phức tạp. Vì vậy, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang cần bám sát cơ sở, nắm vững tình hình, nâng cao tinh thần cảnh giác trong tình hình mới.

Thủ tướng yêu cầu lực lượng vũ trang Quân khu 5 làm tốt công tác huấn luyện, nắm vững khí tài, làm chủ phương tiện chiến đấu; Tăng cường gắn bó với nhân dân, tô thắm hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ, gìn giữ hình ảnh bộ đội trong lòng nhân dân; Nắm vững địa bàn không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.  

 

Thủ tướng tặng quà cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 5.
Thủ tướng tặng quà cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 5.


Thủ tướng nêu rõ Quân khu 5 là vùng đất chịu nhiều hy sinh mất mát trong chiến tranh, nơi có số gia đình thương binh liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng nhiều nhất nước. Vì vậy, lực lượng vũ trang Quân khu cần làm tốt công tác hậu phương quân đội, chăm lo gia đình chính sách.

Nhân dịp Tết Đinh Dậu, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc Tết đến toàn lực lượng vũ trang quân khu 5 một năm mới an khang thịnh vượng, lập thành tích hơn nữa xứng đáng với truyền thống hào hùng của Quân khu 5.

"Tôi rất vui mừng vì các đồng chí đã có chương trình lo Tết cho bộ đội, nhất là cán bộ chiến sĩ ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng thiên tai mà bộ đội trực. Các đồng chí chú ý chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho các lực lượng quân đội trên địa bàn. Hôm nay ngày 25 Tết, tôi một lần nữa chúc Tết Bộ Tư lệnh, Chính ủy, các đơn vị trực thuộc. Tất cả các đồng chí Quân khu 5 một năm mới phấn đấu rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Quân đội giao phó”-Thủ tướng nhấn mạnh.

Trong buổi sáng 22-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp gỡ, thăm hỏi và chúc Tết gần 100 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan Trung ương, các tỉnh, thành phố khu vực  miền Trung đang công tác và sinh sống tại thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng cảm ơn những đóng góp, cống hiến quan trọng cho sự phát triển, đổi mới đất nước của các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan Trung ương, các tỉnh, thành phố khu vực  miền Trung.

Nhân dịp đón xuân Đinh Dậu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo một năm mới sức khỏe, may mắn, thuận lợi. Đồng thời, mong muốn sẽ tiếp tục nhận được những ý kiến tâm huyết của các vị lão thành, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai sẽ tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW về tín dụng chính sách xã hội

Gia Lai sẽ tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW về tín dụng chính sách xã hội

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Ban kinh tế Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 236-KH/TU chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22-11-2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.

 Thông qua dự thảo kết quả giám sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm

Thông qua dự thảo kết quả giám sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm

(GLO)- Chiều 6-6, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức họp đoàn giám sát để thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc chấp hành pháp luật trong xử lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và giải quyết các trường hợp tạm đình chỉ điều tra trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2024.
Gia Lai không để thí sinh nào vì khó khăn về điều kiện kinh tế mà bỏ thi tốt nghiệp THPT

Gia Lai không để thí sinh nào vì khó khăn về điều kiện kinh tế mà bỏ thi tốt nghiệp THPT

(GLO)- Ngày 4-6, UBND tỉnh Gia Lai có Chỉ thị số 04/CT-UBND về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024; trong đó, yêu cầu các địa phương không để thí sinh nào vì khó khăn về điều kiện kinh tế mà bỏ thi.