Thời trang thổ cẩm tung bay bên hồ Xuân Hương (Đà Lạt)

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chiều 1-9, tại không gian triển lãm Thiên đường Tây Nguyên bên hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) diễn ra buổi trình diễn thời trang thổ cẩm.

Chương trình chào mừng kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 – 2023).

Buổi trình diễn có sự tham gia của 40 nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu trong hơn 200 bộ trang phục áo dài và thời trang trên nền vải thổ cẩm được nghệ nhân dệt bằng sợi tơ Bảo Lộc do nhà thiết kế Minh Hạnh và các cộng sự thực hiện.

Tại buổi trình diễn, người dân và du khách được hoà mình vào không gian triển lãm Thiên đường Tây Nguyên cùng gần 6.000 cổ vật văn hoá của nhà sưu tập Đặng Minh Tâm (TP Đà Lạt).

>> Một số hình ảnh tại buổi biểu diễn:

Các nghệ nhân tái hiện cảnh đan lát, làm gốm tại không gian trình diễn. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đông đảo người dân và du khách theo dõi buổi trình diễn. Ảnh: ĐOÀN KIÊN ảnh 10

Đông đảo người dân và du khách theo dõi buổi trình diễn. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Link bài gốc: https://www.sggp.org.vn/thoi-trang-tho-cam-tung-bay-ben-ho-xuan-huong-da-lat-post703981.html

Có thể bạn quan tâm

Hấp dẫn liên hoan linh vật Tết Trung thu

Hấp dẫn liên hoan linh vật Tết Trung thu

Hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, các địa phương trong huyện Đức Trọng, Lâm Đồng lại tổ chức làm lồng đèn Trung thu mang hình các linh vật khổng lồ theo con giáp từng năm, diễu hành trên các tuyến đường trung tâm thị trấn Liên Nghĩa. Tuy nhiên, hoạt động này thường là tự phát.

Tai nạn giao thông ở Đắk Lắk tăng cả 3 tiêu chí

Sáng 26/9, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt trong quý III năm 2023, tai nạn giao thông tăng cả ba tiêu chí về số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương.
A Par - nghệ nhân đa tài

A Par - nghệ nhân đa tài

Nghệ nhân A Par (sinh năm 1969, làng Kon Xơ Mlũh, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) nổi tiếng bởi có đôi tay tài hoa. Ông có thể chỉnh chiêng, đan lát, làm các nhạc cụ từ tre, nứa và rèn nhiều dụng cụ phục vụ sản xuất của bà con trong vùng.