Thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp liên hiệp Gia Lai-GAUC

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 26-12, tại UBND TP. Pleiku đã diễn ra hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp liên hiệp Gia Lai-GAUC.
Ảnh: Hà DUy
Ảnh: Hà Duy
Hợp tác xã Nông nghiệp liên hiệp Gia Lai-GAUC có 122 thành viên với tổng vốn đăng ký là 369 triệu đồng. Hợp tác xã được thành lập nhằm mục tiêu liên kết để cung cấp dịch vụ đầu vào liên quan đến sản xuất cho các thành viên với giá cả hợp lý và chất lượng tốt; giúp thành viên hoàn thiện kỹ năng quản lý quy trình sản xuất; cung cấp các dịch vụ phi nông nghiệp nhằm tạo nguồn thu bền vững cho HTX hoạt động, không phụ thuộc vào giá thị trường nông sản; chăm lo phúc lợi thành viên, tương trợ lẫn nhau giữa thành viên và HTX, giữa HTX với cộng đồng địa phương.
HÀ DUY

Có thể bạn quan tâm

Khấm khá nhờ nghề trồng dâu nuôi tằm

Khấm khá nhờ nghề trồng dâu nuôi tằm

(GLO)- Trồng dâu nuôi tằm đang trở thành sinh kế vững chắc cho hàng nghìn hộ nông dân ở các xã phía Tây tỉnh Gia Lai. Thông qua mô hình liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm, người dân giảm được rủi ro trong sản xuất và từng bước cải thiện đời sống.

Tây Gia Lai chủ động tái đàn vật nuôi phục vụ Tết Bính Ngọ

Tây Gia Lai chủ động tái đàn vật nuôi phục vụ Tết Bính Ngọ

(GLO)- Khoảng gần 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thời điểm này, người dân và các doanh nghiệp chăn nuôi ở khu vực Tây Gia Lai đang tập trung chăm sóc, tái đàn gia súc, gia cầm nhằm đảm bảo nguồn thực phẩm cung ứng thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi

Chủ động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi

(GLO)- Để bảo đảm nguồn cung thực phẩm phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2026, UBND tỉnh yêu cầu ngành nông nghiệp, chính quyền các địa phương tăng cường giám sát, kiểm tra và triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật, ngăn ngừa dịch tái phát, bảo vệ đàn vật nuôi.

null