Thái Phiên tiếp tục triển lãm ảnh nude

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sáng nay (27/10), Nhiếp ảnh gia Thái Phiên lại tiếp tục giới thiệu với người xem những bức ảnh nude mới nhất của mình trong triển lãm ảnh mang tên "Những cung bậc cảm xúc".
 
Hạnh Phúc (Thái Phiên)
Hạnh Phúc (Thái Phiên)
Đây là triển lãm do Chi hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Gia Định (TPHCM) thực hiện. Với 30 hội viên trong Chi hội đều là những tay máy có tiếng tăm trong giới nhiếp ảnh cả trong và ngoài nước như Hoàng Thế Nhiệm, Hoàng Trung Thuỷ, Hoàng Quốc Tuấn, Hoàng Thạch Vân, Nguyễn Á, Trần Quốc Dũng, Nguyễn Luy, Trần Cao Bảo Long....
 
Cô gái nhỏ (Nguyễn Lũy)
Cô gái nhỏ (Nguyễn Lũy)
Hội Nhiếp ảnh Gia Định do Thái Phiên làm chi Hội trưởng đã có hơn 20 năm hoạt động và có nhiều thành tích đáng nể như 2 hội viên được phong tước hiệu E.VAPA/, 1 hội viên được phong tước hiệu M.FIAP và 2 hội viên được phong tước hiệu E.FIAP...
Chi hội cũng hiện có nhiều thành viên tham gia trong BCH, trong Hội Đồng Nghệ Thuật và các Ban chuyên ngành của Hội NSNAVN, cũng như Hội NATPHCM. Các Hội viên trong Chi hội Gia Định cũng đã đoạt hàng trăm giải nhiếp ảnh trong và ngoài nước. 
Tình cha (Lê Hữu Dũng)
Tình cha (Lê Hữu Dũng)
Niềm vui (Huỳnh Phạm Anh Dũng)
Niềm vui (Huỳnh Phạm Anh Dũng)
Tới với triển lãm "Cung bậc cảm xúc" lần này, các Hội viên Chi hội Gia Định sẽ giới thiệu 82 tác phẩm do các hội viên sáng tác trong những chuyến đi từ Nam ra Bắc, từ thị thành nhộn nhịp đến chốn làng quê xa xôi; từ miền xuôi lên miền ngược… để được hòa mình và hướng ống kính về những ánh mắt hồn nhiên, những nụ cười hồn hậu, bao dung...; nhằm khắc họa những cảm xúc dung dị trong nhịp sống bình yên của đời thường.
Viên mãn (Thái Phiên)
Viên mãn (Thái Phiên)
Theo NS Thái Phiên: "Qua những tháng ngày sáng tác, chúng tôi như được tìm lại chính mình với những cảm xúc thực sự "Hỉ, nộ, ái, ố, bi, lạc, dục" của con người. Ở đó, có một không gian rộn rã tiếng cười, tiếng khóc, với các khoảnh khắc trên đường đua, trên sân khấu, trên những những khuôn mặt nghị lực của người tàn tật, vô tư của trẻ thơ, rạng ngời của cô thôn nữ và trên cả những nếp thời gian khắc khổ của những cụ già một nắng hai sương"…
Hồ Đình Thịnh
Hồ Đình Thịnh
 Trần Cao Bảo Long
Trần Cao Bảo Long
Triển lãm sẽ mở cửa từ ngày 27/10 đến ngày 10/11 tại Hội Nhiếp ảnh TPHCM số 122 Sương Nguyệt Ánh (Quận 1- TPHCM). 
Trọng Thịnh (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Gương mặt thơ: Trần Kim Hoa

Gương mặt thơ: Trần Kim Hoa

(GLO)- Không phải cho tới năm 2020, khi được nhận Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam cho tập thơ “Bên trời”, nhiều người mới biết tới Trần Kim Hoa, mà trước đó rất lâu, giọng thơ đầy nội lực của một nữ nhà báo xông xáo đã khiến cán cân thơ nữ trên thi đàn Việt có phần nghiêng lệch.
Thơ Hoàng Đăng Du: Nhớ làng

Thơ Hoàng Đăng Du: Nhớ làng

(GLO)- Làng quê với bao hình ảnh, âm thanh quen thuộc luôn khiến những người con tha hương bồi hồi, nhớ nhung khôn nguôi. Với tác giả Hoàng Đăng Du cũng vậy, bóng tre trưa hè, từng con ngõ, cánh đồng, dáng mẹ liêu xiêu vẫn luôn khiến ông thổn thức, nhớ thương.
Bảo tàng Louvre chuẩn bị di dời Mona Lisa

Bảo tàng Louvre chuẩn bị di dời Mona Lisa

Bức chân dung Mona Lisa có thể sẽ có một phòng riêng tại bảo tàng Louvre. Chủ tịch bảo tàng, bà Laurence des Cars, nói với đài truyền hình France Inter rằng quyết định này sẽ mang lại cho du khách, nhiều người trong số họ đến thăm Louvre chỉ vì Mona Lisa, một trải nghiệm tốt hơn.
Gương mặt thơ: Nguyễn Bình Phương

Gương mặt thơ: Nguyễn Bình Phương

(GLO)- Anh khởi đầu từ thơ, từ hồi chưa vào quân đội, rồi thành công về đường văn xuôi với những tiểu thuyết và truyện ngắn nổi tiếng, là một cây bút văn xuôi với rất nhiều thành tựu, những là “Một ví dụ xoàng”, “Mình và họ”, “Người đi vắng”, “Vào cõi”, “Ngồi”, “Những đứa trẻ chết già”...
Tiết mục Hồn chiêng Tây Nguyên (cụm Công đoàn số 1) đạt giải 3 thể loại múa tại hội diễn. Ảnh: Vũ Chi

Ayun Pa: Sôi nổi Hội diễn nghệ thuật quần chúng trong đoàn viên, người lao động

(GLO)- Hội diễn nghệ thuật quần chúng trong đoàn viên, người lao động thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) năm 2024 là hoạt động thường niên, tạo sân chơi bổ ích cho những người làm nghệ thuật không chuyên. Với sự chuẩn bị chu đáo, các cụm Công đoàn đã mang đến nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn.
Thơ Nguyễn Ngọc Phú: Tấm áo Điện Biên

Thơ Nguyễn Ngọc Phú: Tấm áo Điện Biên

(GLO)- Tấm áo trấn thủ đã trở thành biểu tượng gắn liền với người chiến sĩ Điện Biên trong suốt 56 ngày, đêm "đánh lấn từng thước đất". Ngắm nhìn tấm áo ấy được trưng bày trong bảo tàng, tác giả Nguyễn Ngọc Phú bồi hồi, tưởng như được sống lại phút giây chiến đấu hào hùng của cha anh.
Thơ Hà Hoài Phương: Tự khúc

Thơ Hà Hoài Phương: Tự khúc

(GLO)- "Tự khúc" của tác giả Hà Hoài Phương là những chiêm nghiệm rất thực về cuộc đời. Sau cơn mưa trời lại sáng, không có điều gì tồn tại mãi, dù đó có là những niềm vui, hạnh phúc hay khổ đau...
Xếp sách nghệ thuật

Xếp sách nghệ thuật

(GLO)- Như một kiến trúc sư với nguyên vật liệu là sách, các nhân viên Thư viện tỉnh Gia Lai đã dày công sáng tạo và mô phỏng thành công nhiều công trình văn hóa-lịch sử đẹp mắt nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền về văn hóa đọc.
Thơ Ngô Thanh Vân: Vào hội

Thơ Ngô Thanh Vân: Vào hội

(GLO)- Đất trời Tây Nguyên trong bung biêng thanh âm cồng chiêng, men cay rượu cần nồng nàn, vấn vít, nhịp xoang quyến luyến, tay nắm tay chẳng rời... được nhà thơ Ngô Thanh Vân một lần nữa nhắc đến trong bài thơ "Vào hội".

Thơ Lê Vi Thủy: Mẹ

Thơ Lê Vi Thủy: Mẹ

(GLO)- Đằng sau những người chiến sĩ cống hiến máu xương cho Tổ quốc là sự hy sinh lặng lẽ của những người mẹ. Họ lặng thầm tiễn lần lượt chồng, con lên đường để rồi mòn mỏi chờ đợi, nỗi đau dằng dặc đổi lấy niềm vui chung của quê hương, đất nước...

Nhà báo-nhà văn Nguyễn Hoàng Thu: Cả đời gắn bó với Tây Nguyên

Nhà báo-nhà văn Nguyễn Hoàng Thu: Cả đời gắn bó với Tây Nguyên

(GLO)- Tôi bước vào nghề báo thì gặp anh Nguyễn Hoàng Thu. Bấy giờ, anh cũng mới vào Báo Thanh Niên, thường trú ở Tây Nguyên. Lúc này, anh còn độc thân, sống ở Buôn Ma Thuột. Anh hơn tôi đến chục tuổi, thường đội chiếc mũ beret màu đen trông rất lãng tử, nhưng tính tình khá trẻ trung và cá tính.

Thơ Phạm Đức Long: Mây trắng trời quê

Thơ Phạm Đức Long: Mây trắng trời quê

(GLO)- Biết bao nhiêu người đã ngã xuống, đổi máu xương cho đất nước, quê hương thanh bình. Thương xót và biết ơn, những dòng thơ của nhà thơ Phạm Đức Long cũng trở nên da diết: "Xin người hóa núi hóa sông/Ngàn năm mây trắng phiêu bồng bóng quê!"...