Thái Lan nỗ lực xây dựng hòa bình với cộng đồng người Hồi giáo ở cực Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Người đứng đầu Ủy ban Đối thoại Hòa bình của Thái Lan- Đại tướng Wanlop Rugsanoh mới đây cho biết, Chính phủ tiếp theo có trách nhiệm "duy trì tính liên tục và động lực của các cuộc đàm phán" nối lại vào năm ngoái sau hai năm tạm dừng do đại dịch Covid-19 với cộng đồng người Mã Lai bản địa ở cực Nam nước này.
Cảnh sát Thái Lan bao vây một tòa nhà sau vụ xả súng ở Phetcharburi, miền Nam nước này. Ảnh: AP

Cảnh sát Thái Lan bao vây một tòa nhà sau vụ xả súng ở Phetcharburi, miền Nam nước này. Ảnh: AP

Theo tướng Wanlop, nhiệm vụ này phải được thúc đẩy và duy trì, bất kể điều gì xảy ra, và nhóm công tác của Thái Lan có kế hoạch làm việc với tất cả các bên liên quan để đảm bảo tính liên tục của các cuộc đàm phán cho đến khi một Chính phủ mới được thành lập.

Liên minh cầm quyền tiềm năng do đảng Tiến bước lãnh đạo (đảng giành nhiều số ghế nhất trong cuộc Tổng tuyển cử 14/5) cũng cho biết họ sẽ ưu tiên các chính sách xây dựng hòa bình ở miền Nam Thái Lan, nơi đa số người dân là người Mã Lai bản địa theo Hồi giáo, để giải quyết xung đột bùng phát trong nhiều thập kỷ qua.

Các vụ bạo lực bùng phát từ năm 2004 tại cực Nam Thái Lan đã khiến hơn 7.300 người thiệt mạng và 13.500 người bị thương.

Có thể bạn quan tâm

Trung đoàn 739 vững bước đi lên.

Trung đoàn 739 vững bước đi lên

(GLO)- Phát huy truyền thống hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, Trung đoàn Bộ binh 739 không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, đồng thời đẩy mạnh công tác dân vận, góp phần củng cố vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận lòng dân.

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

Những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua

(GLO)- Ngày 20-3 vừa qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của lực lượng vũ trang tỉnh. Đây là những cá nhân tiêu biểu về tinh thần nỗ lực, sáng tạo và cống hiến, góp phần lan tỏa các phong trào thi đua ở cơ quan, đơn vị.

Xung kích giữ vững biên cương

Xung kích giữ vững biên cương

(GLO)- Phát huy tinh thần xung kích trên tuyến đầu bảo vệ chủ quyền biên giới, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực tuần tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tham gia công tác dân vận.

Tận tâm dìu dắt tân binh

Tận tâm dìu dắt tân binh

(GLO)- Bước vào mùa huấn luyện tân binh năm 2026, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh tiếp tục chú trọng chăm lo cho tân binh từng chi tiết, từ sinh hoạt đến thao trường huấn luyện.

null